Thể thao

Đặng Văn Lâm từng bị đuổi khỏi HAGL và bị kỷ luật ở U19 Việt Nam

Năm 2011, Văn Lâm bị kỷ luật ở U19 Việt Nam. Sau đó tới năm 2013, CLB chủ quản HAGL cũng cắt hợp đồng với thủ môn Việt kiều sau lần anh to tiếng với BHL đội bóng phố núi.

Sau khi bị HAGL cắt hợp đồng, thủ môn Đặng Văn Lâm chia tay Đông Triều trước khi trở về Nga năm 2013.

Tuy nhiên trong lần đầu lên tuyển, thủ môn Việt kiều không được các đồng đội quý mến do cách ứng xử không biết kính trên, nhường dưới. Bên cạnh đó, Lâm "tây" còn nhiều lần gây gổ với các đồng đội ở U19 Việt Nam do mâu thuẫn cá nhân. Một cầu thủ U19 Việt Nam thời bấy giờ kể rằng Lâm từng đuổi một đồng đội chạy dọc hành lang ở Trung tâm đào tạo trẻ VFF, đòi "ăn thua đủ".

Sau hàng loạt sự việc đáng tiếc, anh bị Ban huấn luyện nhắc nhở, kỷ luật và sau đó không được gọi trở lại U19 và các đội tuyển trẻ Việt Nam. 

Dang Van Lam tung bi duoi khoi HAGL va bi ky luat o U19 Viet Nam hinh anh 1
Văn Lâm (tay mang balo) trong trang phục sinh hoạt của U19 Việt Nam cùng với Võ Huy Toàn, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Xuân Nam... Năm đó, U19 Việt Nam giành vị trí á quân Đông Nam Á sau trận thua U19 Thái Lan ở loạt luân lưu trận chung kết

Sau khi rời U19 Việt Nam vì sự cố, Văn Lâm trở lại phố núi khoác áo U21 HAGL dự giải U21 quốc gia năm 2012. Thủ môn Việt kiều tiếp tục mất điểm khi sút bóng vào cabin ban huấn luyện đội nhà để phản ứng việc HLV Nguyễn Quốc Tuấn không xếp anh bắt chính. Tới khi được lên đội 1 HAGL đá V.League, anh này quay lưng thể hiện thái độ coi thường các HLV ở đội trẻ U21 và U19 HAGL. 

"Lâm ngày xưa ở đội chửi cả fu** you với ban huấn luyện HAGL. Khi lên đội 1 đá V.League thì Lâm gặp các thầy ở đội trẻ không thèm chào hỏi. Đó là lý do HAGL quyết định chia tay thủ môn Việt kiều. Bầu Đức không chấp nhận một cầu thủ kém về đạo đức", một thành viên HAGL kể lại. 

Dang Van Lam tung bi duoi khoi HAGL va bi ky luat o U19 Viet Nam hinh anh 2

Đặng Văn Lâm khoác áo HAGL thi đấu V.League.

Sau khi rời HAGL, Văn Lâm trở về Nga khoác áo CLB Rodina. Tới năm 2015, thủ môn Việt kiều trở lại V.League khi thuyết phục được CLB Hải Phòng ký hợp đồng. 

Thủ môn sinh năm 1993 có phong độ tốt, được gọi lên tuyển và không có sự cố gì cho tới ngày 10/9/2017 vừa qua.

Theo Lê Sỹ Mạnh, trợ lý HLV CLB Hải Phòng đã vào phòng Đặng Văn Lâm để "dạy cho Lâm một bài học" vào trưa 10/9 vì Lâm nhiều lẫn "hỗn láo" với các đàn anh lớn tuổi (điển hình là hậu vệ Văn Nhiên, trung vệ Ngọc Thịnh và mới nhất là hậu vệ Anh Hùng trong trận thua B.Bình Dương).

Tuy nhiên, Sỹ Mạnh phủ nhận đuổi đánh Văn Lâm bằng dao. Anh giải thích sau đó Lâm chạy ra ngoài và ngã lật cổ chân ở cầu thang.

Tối 11/9, lãnh đạo CLB Hải Phòng đã báo cáo với lãnh đạo VPF rằng mâu thuẫn giữa Sỹ Mạnh và Văn Lâm xảy ra khi sinh hoạt bên ngoài sân bóng.

Dang Van Lam tung bi duoi khoi HAGL va bi ky luat o U19 Viet Nam hinh anh 3

Nhiều thông tin cho rằng sau khi bị trợ lý HLV Lê Sỹ Mạnh đuổi đánh, Văn Lâm lên Hà Nội thăm chú ruột ở phố Huế trước khi đặt vé máy bay trở về Nga

 

Đặng Văn Lâm sinh năm 1993 tại Nga. Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Spartak Moscow và Dinamo Moscow. 

Năm 2010, Lâm "tây" về Việt Nam thử việc trong màu áo HAGL một số đội khác. Sau 1 năm, anh được triệu tập lên U19 Việt Nam dự VCK U19 Đông Nam Á 2011. Năm đó, U19 Việt Nam giành danh hiệu Á quân. 

Tới khi kết thúc mùa giải 2013, sang mùa giải 2014, Đặng Văn Lâm bị HAGL cắt hợp đồng do chửi lại ban huấn luyện đội bóng phố núi. Anh quay lại Nga thi đấu cho CLB Rodina. Và đến cuối mùa giải 2015, anh trở lại Việt Nam để gia nhập CLB Hải Phòng và hiện có 1 suất bắt chính trên đội tuyển Việt Nam. 

Theo Tiến Nam (Tri Thức Trực Tuyến)