Thể thao

Đang thụ án dài đằng đẵng, Sepp Blatter vẫn làm khách của Putin để cổ vũ Ronaldo

Tối muộn ngày hôm qua, cựu chủ tịch FIFA đã đặt chân xuống nước Nga theo lời mời của tổng thống Putin. Dẫu vậy, ông Sepp Blatter cũng không được FIFA chào đón.

Lý do là bởi người đàn ông 82 tuổi, từng thâu tóm toàn bộ quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới hiện đang "thụ án" cấm tham gia vào các hoạt động bóng đá. Tháng 12 năm 2015, vụ cựu chủ tịch FIFA đã phải nhận lệnh cấm 8 năm, vì cáo buộc tham nhũng. Án phạt này sau đó giảm xuống còn 6 năm, tức là đến hết năm 2021 mới hết hiệu lực.

Do đó, chuyến viếng thăm Nga, đồng thời dự khán các trận đấu World Cup 2018 của ông Sepp Blatter không dưới tư cách khách mời của FIFA, mà đích thân tổng thống Nga Putin "mời riêng".

Quyền đăng cai World Cup 2018 được trao cho nước Nga năm 2010, dưới "triều đại" của vị cựu chủ tịch người Thụy Sỹ.

Đang thụ án dài đằng đẵng, Sepp Blatter vẫn làm khách của Putin để cổ vũ Ronaldo
Ông Sepp Blatter từng nắm quyền lực tối thượng của bóng đá thế giới.

Dự kiến tối nay, ông Sepp Blatter sẽ có mặt trên khán đài Luzhniki ở Moscow để dự khán trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Morocco. Sau đấy, ông sẽ di chuyển xuống St Petersburg để dự khán trận đấu giữa Brazil và Costa Rica được diễn ra vào ngày thứ Sáu.

Trong chuyến viếng thăm nước Nga lần này, cựu chủ tịch FIFA cũng dự định sẽ gặp và trò chuyện cùng tổng thống Nga Putin.

Chủ tịch danh dự của Liên đoàn bóng đá Nga - ông Vyacheslav Koloskov, người từng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc vận động đăng cai World Cup 2018 cho biết rất nóng lòng để gặp lại ông Sepp Blatter.

"Đã hai năm rưỡi nay chúng tôi không gặp nhau rồi đấy. Tôi biết ông ấy từ những năm 1980 cơ", ông Vyacheslav Koloskov hào hứng phát biểu.

Theo Ngô Trà (Thế Giới Trẻ)
Tin mới hơn