Thể thao

Đại diện của Ancelotti: "99% Benitez sẽ làm HLV Real"

Những nhà thạo tin hậu trường ở Tây Ban Nha cam đoan cựu HLV Liverpool sẽ thế chỗ Ancelotti ở Bernabeu.
Cùng thời điểm chủ tịch Florentino Perez thông báo sa thải HLV Carlo Ancelotti, tin tức về người thay thế cũng bắt đầu rộ lên với một ứng viên sáng giá nhất. Người đại diện của HLV Ancelotti, Ernesto Bronzetti, trả lời phỏng vấn với đài RAI Sport rằng Rafa Benitez đã đạt được những thỏa thuận ban đầu với đội chủ sân Bernabeu.
 
"99% khả năng là Bentiez sẽ về dẫn dắt Real", đại diện của HLV người Italy khẳng định.
 

Benitez nhiều khả năng sẽ thế chỗ Ancelotti.

 
Vào chiều 25/5 (giờ địa phương), Ernesto Bronzetti cùng HLV Ancelotti có cuộc gặp riêng với Perez. Chủ tịch Real thông báo trước tin sẽ sa thải Ancelotti và bàn những việc liên quan sau khi thanh lý hợp đồng. Bronzetti cho biết thêm chiến lược gia người Italy cũng có buổi gặp mặt với các học trò để nói lời chia tay. "Nhiều cầu thủ đã không cầm được nước mắt", đại diện của Ancelotti cho hay.
 
Ngoài Bronzetti, nhiều tờ báo lớn ở Tây Ban Nha đều khẳng định Benitez là ứng viên sáng giá nhất ngồi vào ghế nóng ở Real. Chủ tịch Perez cho biết tin bổ nhiệm sẽ được thông báo vào tuần tới.
 
Benitez là một ứng viên không được lòng các CĐV Real. Theo khảo sát của Marca, chỉ có 7% CĐV muốn chiến lược gia người Tây Ban Nha về Bernabeu. Trong khi đó tỷ lệ ủng hộ Ancelotti ở lại hay mời Jurgen Klopp về vào khoảng hơn 30%.
 
Benitez thực sự nổi bật từ cách đây hơn 10 năm, khi ông giúp Vanlencia đăng quang UEFA Cup và đoạt Champions League cùng Liverpool. Khi chuyển đến Inter Milan năm 2010, rồi quay lại làm HLV tạm thời của Chelsea, Benitez không được đánh giá cao.
 
Hai năm làm HLV cùa Napoli, thành tích của Benitez càng ngày càng tệ. Napoli từ việc vào Champions League cho đến mùa này không thể giành nổi vé đến sân chơi danh giá nhất châu Âu. Lối đá mà Benitez xây dựng nổi tiếng là thực dụng và cứng nhắc, không phù hợp với triết lý tấn công của "Kền kền trắng".
 
 
Theo Hữu Nhơn (VnExpress.net)