Thể thao >> Asian Cup 2019

Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng: 'Nếu không phải Công Phượng mà là Văn Quyến đối mặt thủ môn Iran thì đã khác'

Trong trận đấu với Iran, ĐT Việt Nam đã có cơ hội rất thuận lợi để san bằng tỉ số 1-1 tuy nhiên Công Phượng đã bỏ lỡ đầy đáng tiếc.

Tình huống diễn ra ở phút 52 của trận đấu, khi Việt Nam đang bị Iran dẫn trước với tỉ số 1-0. Quang Hải thực hiện pha mở bóng sệt đầy khôn ngoan ở giữa sân. Bóng đến chân Văn Toàn và anh nhanh chân chuyền xuống cho Công Phượng đang di chuyển trong tư thế vô cùng thuận lợi.

Tuy nhiên rất đáng tiếc khi trong tình huống đối mặt, cú dứt điểm bằng chân trái của Công Phượng đã không thể đánh bại được thủ môn Alireza Beiranvand bên phía Iran.

Tình huống bỏ lỡ của Công Phượng

Sau khi trận đấu kết thúc, cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng đã có những chia sẻ trên trang facebook cá nhân về tình huống này.

Cựu tiền vệ U23 Việt Nam cho rằng dù bản thân không hề có ý so sánh, tuy nhiên trong tình huống đó nếu người đối mặt không phải Công Phượng mà là Văn Quyến thì mọi chuyện đã khác.

Bản thân Quốc Vượng anh không hề đổ lỗi cho pha bỏ lỡ của Công Phượng mà chỉ là góc nhìn dành riêng cho một tình huống.

Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng: Nếu không phải Công Phượng mà là Văn Quyến đối mặt thủ môn Iran thì đã khác
Nhận định của cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng

Sau tình huống bỏ lỡ của Công Phượng, ĐT Việt Nam dù đã chơi cố gắng nhưng không thể tạo nên được bất ngờ trước Iran và đánh chấp nhận để thua với tỉ số 0-2 chung cuộc.

Kết quả này khiến cho thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ buộc phải giành được chiến thắng trước Yemen ở lượt trận cuối cùng mới có hi vọng đi tiếp.

Âu Bằng (SHTT)
Tin mới hơn