Thể thao >> Thể thao quốc tế

Cựu sao NBA bị vợ bắn chết

Sau bảy năm điều tra, cảnh sát mới tìm ra thủ phạm bắn chết Lorenzen Wright, và đó chính là người vợ từng sinh cho cựu trung phong NBA sáu đứa con.

Cuối tuần qua, cảnh sát thành phố Memphis thông báo kết thúc vụ điều tra cái chết của Lorenzen Wright, trung phong từng 13 năm chơi ở NBA trong màu áo năm CLB khác nhau. Những bằng chứng không thể chối cãi cho thấy người vợ Sherra Wright là thủ phạm gây ra án mạng.

Theo hồ sơ, rạng sáng 19/7/2010, Lorenzen bị vợ và kẻ đồng lõa có tên Billy Turner bắn nhiều phát đạn vào người tại nhà riêng ở Memphis. Xác của ngôi sao khi ấy 34 tuổi được tìm thấy 10 ngày sau tại một khu rừng ở ngoại ô thành phố.

Cựu sao NBA bị vợ bắn chết
Chỉ một năm sau khi giải nghệ ở NBA trong màu áo Cleveland Cavaliers, Lorenzen Wright bị bắn chết. Cảnh sát tìm thấy xác của anh trong rừng. Ảnh: ESPN.

Sherra ban đầu khai rằng chồng bị phê thuốc và leo lên xe của một người lạ mặt để rời khỏi nhà, mang theo một số tiền không xác định. Tuy nhiên, lời khai này đã bị cơ quan điều tra bác bỏ. Billy Turner bị bắt vào ngày 5/12/2010 với cáo buộc giết người cấp độ một. Nhưng tên này không nhận tội và phủ nhận Sherra có liên quan tới vụ án, dù cảnh sát chứng minh được mối quan hệ quen biết giữa hai người này.

Mãi tận tháng 11/2017, tổ điều tra vụ án mới tìm được chứng cứ quan trọng là khẩu súng gây án bị vứt xuống hồ nước gần Walnut, thuộc vùng Mississppi, cách trung tâm thành phố Memphis khoảng 100 km. Từ đây, toàn bộ vụ án được điều tra lại và đi tới kết luận Sherra Wright đã cùng Billy Turner bắn chết Lorenzen trước khi vứt xác ngôi sao NBA trong một khu rừng ở ngoại ô Memphis. Cái xác được tìm thấy trong tình trạng đã phân hủy, với những viên đạn găm trong hộp sọ, ngực và cánh tay phải.

Động cơ khiến Sherra thực hiện vụ giết người dã man này là khoản tiền đền bù bảo hiểm nhân thọ một triệu đôla Mỹ. Ngay sau cái chết của chồng, Sherra đã cùng sáu đứa con chuyển tới sống ở California. Theo cáo trạng, cô ta đã có kế hoạch giết Lorenzen từ tháng 4/2010 nhưng phải ba tháng sau mới thực hiện được khi có sự trợ giúp từ đồng phạm Billy Turner và một kẻ cung cấp súng. Cảnh sát đang mở rộng điều tra để xác định danh tính của người này.

Cựu sao NBA bị vợ bắn chết
Sherra Wright trong đám tang chồng cách đây bảy năm. Cô bị bắt tại Riverside County, California hôm 16/12/2017. Ảnh: ESPN.

Sinh ra và lớn lên ở Memphis, Lorenzen Wright được người dân thành phố yêu mến bởi tích cực tham gia các hoạt động từ thiện sau khi trở thành một ngôi sao NBA. Anh có 13 mùa giải chơi cho các CLB Los Angeles Clippers, Atlanta Hawks, Memphis Grizzlies, Sacramento Kings và Cleveland Cavaliers.

Wright đã qua đời chỉ sau một năm giải nghệ. Cái chết của anh gây chấn động NBA mùa hè 2010. Nhưng việc bảy năm sau, cảnh sát kết luận người vợ Sherra là thủ phạm của vụ án có lẽ còn khiến nhiều người sốc hơn.

Theo Nhân Đạt (VnExpress.net)