Thể thao

Cựu giám đốc kỹ thuật tiết lộ vị thế Conte tại Chelsea

Michael Emenalo cho rằng HLV người Italy đang làm tốt công việc và được đảm bảo tương lai ở sân Stamford Bridge.

"Chelsea rất may mắn khi sở hữu Conte, bởi ông ấy là HLV trong top ba thế giới", Emenalo nói với talkSPORT. "Conte nhận được sự tôn trọng lớn từ các thành viên cấp cao, Ban lãnh đạo và ông chủ. Do đó, ông ấy không phải lo lắng về tương lai ở câu lạc bộ".

Cựu giám đốc kỹ thuật tiết lộ vị thế Conte tại Chelsea
Michael Emenalo và Conte khi làm việc cùng nhau.

"Tôi tin Conte sẽ ổn với tình hình hiện tại", Emenalo nói thêm. "Ông ấy được trợ giúp bởi những người thân tín mang theo và những người đã có kinh nghiệm ở câu lạc bộ. Những kết quả tốt gần đây cho thấy họ sẽ tiến lên mạnh mẽ".

Emenalo từng làm việc cho Chelsea suốt 10 năm qua, trong đó có phần lớn thời gian ở cương vị Giám đốc kỹ thuật. Ở vị trí này, nhà quản lý người Nigeria phụ trách khâu chuyển nhượng, và tham gia hoạch định chính sách. Emelano làm việc trực tiếp với HLV Conte, ông chủ Abramovich cũng như Ban lãnh đạo.

Chelsea, dưới thời tỷ phú Abramovich, được xem là "máy xay huấn luyện viên" khi Conte là người thứ 14 ngồi lên ghế nóng. Hiện tại, nhà tài phiệt người Nga được hỗ trợ bởi một Ban lãnh đạo gồm cựu Chủ tịch Bruce Buck và các giám đốc Marina Granovskaia, Eugene Tenebaum và David Barnard.

Cựu giám đốc kỹ thuật tiết lộ vị thế Conte tại Chelsea
HLV Conte và ông chủ Roman Abramovich.

Sau khi chia tay Chelsea, Emenalo đã nhanh chóng tìm được công việc mới ở CLB Monaco. 

Theo Bảo Lam (VnExpress.net)