Thể thao

Cuộc đời võ sĩ quyền anh huyền thoại Muhammad Ali qua ảnh

Muhammad Ali đã qua đời tại một bệnh viện ở Phoenix, Arizona vào sáng nay (theo giờ Việt Nam) ở tuổi 74. Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc đời và sự nghiệp của nhà vô địch giải quyền anh hạng nặng thế giới 3 lần liên tiếp.

Muhammad Ali tạo dáng với đôi găng tay đấm bốc của mình.
 
Muhammad Ali và đối thủ Henry Cooper chiến đấu tại sân vận động Highbury, London để giành danh hiệu Vô địch quyền anh hạng nặng thế giới vào tháng 5/1966. Cuộc chiến đã dừng lại ở vòng thứ sáu do mắt trái của Cooper bị thương nặng.
 
Muhammad Ali đứng cạnh huấn luyện viên Angelo Dundee của mình, trước khi đối đầu với Ernie Terrell trong một trận đấu tại Astrodome, Houston, vào tháng 2/1967.
 
Muhammad Ali tập luyện tại một cơ sở ở vùng núi Pennsylvania để chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại George Foreman ở Zaire vào tháng 8/1974. 
 
Trận đấu thứ hai giữa Muhammad Ali với Leon Spinks, tại Louisiana Superdome, tháng 9/1978. Ali đã thể hiện phong độ rất tốt và giành chiến thắng sau 15 vòng. Đây là thành tích giúp ông trở thành nhà vô địch quyền anh hạng nặng 3 lần liên tiếp.
 
Muhammad Ali âu yếm ngồi bên cô con gái Laila (trái) và Hana tại một khách sạn ở London, Anh vào tháng 12/1978.
 
Muhammad Ali tạo dáng với cú đấm của mình trước các phóng viên trong một cuộc họp báo ở Mexico vào tháng 7/1987.
 
Danh ca Whitney Houston trao tặng Muhammad Ali Giải thưởng Quả cảm (Courage Award) tại lễ trao giải Người đàn ông của năm GQ, tháng 10/1998.
 
Muhammad Ali và vợ Lonnie đến một khách sạn ở Berlin, tháng 12/2005.
 
Muhammad Ali chụp hình tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ tháng 1/2006.
 
Muhammad Ali và vợ (Lonnie) tham dự một sự kiện tại Trung tâm Ali Muhammad ở Louisville, Kentucky, tháng 9/2008.
 
Muhammad Ali ngồi với vợ (Yolanda) khi chờ đợi buổi lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama tại Washington, tháng 1/2009.
 
Với sự hộ tống của vợ (Yolanda Williams), Muhammad Ali nhận Giải thưởng Tổng thống trong Lễ trao giải ảnh NAACP lần thứ 40 tại khán phòng Shrine ở Los Angeles, Mỹ vào tháng 2/2009.
 
Muhammad Ali xem trận bóng rổ của giải NBA All-Star tại Phoenix, tháng 2/2009.
 
Muhammad Ali đứng cạnh vợ (Yolanda) khi ông được giới thiệu trước lúc trận đấu quyền anh giữa Floyd Mayweather và Shane Mosley diễn ra tại đấu trường MGM Grand Garden ở Las Vegas, tháng 5/2010.
 
Muhammad Ali vẫy tay chào đám đông trong buổi lễ khai mạc Giải đấu Equestrian Thế giới tại Lexington, Kentucky, tháng 9/2010.
 
Muhammad Ali dự tang lễ võ sĩ quyền Anh Joe Frazier tại nhà thờ Tabernacle Baptist ở Philadelphia, tháng 11/2011.
 
Muhammad Ali trong lễ rước cờ Olympic tại lễ khai mạc Olympic London 2012 ở sân vận động Olympic, tháng 7/2012.
 
Muhammad Ali ngồi xe lăn khi ông được đưa đến một buổi chụp ảnh cùng với những người tham dự Hội nghị của Hội đồng Quyền anh thế giới lần thứ 50 tại Cancun, tháng 12/2012
 
Muhammad Ali tham gia vào các nghi lễ trước khi đội Gators Florida thi đấu với đội Louisville Cardinals trong khuôn khổ giải bóng đá Allstate Sugar Bowl NCAA ở New Orleans, tháng 1/2013.

 

Theo Duy An (Thethaovanhoa.vn)