Thể thao

Cử tạ Việt Nam giành thêm HCV thế giới

Sau 3 tấm HCV của Thạch Kim Tuấn sáng nay (giờ Việt Nam), đến lượt Trịnh Văn Vinh đã giành thêm 1 HCV ở nội dung cử giật hạng cân 62 kg, qua đó, nâng tổng số HCV của đoàn Việt Nam lên con số 4 tại Giải vô địch thế giới đang diễn ra tại Mỹ.

Hạng cân nhỏ là thế mạnh cử cử tạ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm giải vô địch thế giới năm nay rất nhiều cường quốc đã bị cấm thi đấu vì liên quan đến doping. Vì thế, cơ hội dành cho các lực sĩ Việt Nam lớn hơn rất nhiều.

Cử tạ Việt Nam giành thêm HCV thế giới
Trịnh Văn Vinh tiếp nối thêm thành công của Thạch Kim Tuấn

Ở hạng 62kg, Văn Vinh xuất sắc vượt qua cả 3 mức tạ đã đăng ký là 130, 134 và 136 kg, giành HCV. Trong khi đó ở nội dung cử đẩy, Văn Vinh đăng ký cử đẩy lần đầu ở mức 165 kg, cao thứ nhì trong các VĐV tham dự. Sau cả 3 lần nâng lần lượt với các mức 165, 165 và 166 kg, Văn Vinh đều thất bại.

Với thất bại này, nhà vô địch SEA Games mất huy chương ở nội dung cử đẩy và mất luôn HCV chung cuộc. Dù vậy, thành tích của Văn Vinh vẫn giúp đoàn Việt Nam có thêm HCV thứ 4 trong ngày thi đấu hôm nay.

Giải vô địch cử tạ thế giới đang diễn ra tại Anaheim, California (Mỹ) từ ngày 28/11 đến 5/12. Tuy nhiên, 9 quốc gia trong đó có 2 “cường quốc” là Nga, Trung Quốc (cùng Armenia, Azerbaijan, Belarus, Moldova, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kì và Ukraina) bị Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) cấm thi đấu trong một năm vì có VĐV dính doping từ Olympic 2008 và 2012.

Theo Thùy Linh (Dân Trí)
Tin mới hơn