Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Courtois muốn rời Chelsea để đến Real

Thủ thành người Bỉ được cho là không muốn gia hạn hợp đồng hiện tại, để dọn đường ra đi.

Theo tờ AS, Chelsea muốn biến Thibaut Courtois thành thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới. Nhưng điều đó không hấp dẫn tuyển thủ Bỉ. Courtois được cho là tự bày tỏ nguyện vọng muốn đầu quân cho Real Madrid.

Courtois muốn rời Chelsea để đến Real
Courtois muốn trở lại Madrid. Ảnh: AP.

Hợp đồng hiện tại của Courtois và Chelsea chỉ còn hiệu lực 18 tháng. Vợ con của Courtois cùng bản thân thủ môn này được cho là đã chán London sau bốn năm thi đấu cho Chelsea. Họ muốn trở lại Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, sau khi từng sống ở đây ba năm thời Courtois khoác áo Atletico.

Theo AS, Antonio Conte đã biết ý định của Courtios và chuẩn bị bán anh vào hè 2018 để thu về một số tiền lớn. Trong những mùa giải gần đây, Chelsea sẵn sàng để các cầu thủ của họ ra đi nếu được giá.

Courtois được xem là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới hiện nay và anh chỉ mới 25 tuổi. Trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Bỉ Genk, Courtois đến Chelsea vào năm 2011 rồi được cho Atletico mượn trong ba mùa giải. Đầu mùa giải 2014-2015, anh trở thành thủ thành số một của Chelsea sau khi CLB này để Petr Cech ra đi.

Conte được cho là để mắt đến thủ thành của Sevilla Sergio Rico để thay thế Courtois. Ông cũng nhắm đến người gác đền của Atletico Jan Oblak.

Chelsea cũng muốn chiêu mộ một tuyển thủ Bỉ khác đang chơi cho Atletico là Yannick Carrasco. Diego Simeone muốn bán Carrasco vì Diego Costa và Vitolo sẽ có thể thi đấu cho Atletico từ tháng 1/2018.

Theo Vĩnh San (VnExpress.net)