Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Conte bị phạt hơn 10.000 đôla vì lỗi phản ứng trọng tài

HLV của Chelsea chỉ nộp phạt tiền sau khi bị truất quyền chỉ đạo trong trận gặp Swansea hôm 29/11.

BBC và Sky Sports cho biết, Antonio Conte sẽ nhận một án phạt từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vì lỗi phản ứng với trọng tài chính Neil Swarbrick trong trận gặp Swansea, dẫn tới việc bị truất quyền chỉ đạo.

Conte bị phạt hơn 10.000 đôla vì lỗi phản ứng trọng tài

HLV người Italy có thời gian đến 18 giờ, theo giờ London, ngày 5/12 để kháng án. Nếu chấp nhận bản án, nhà cầm quân của Chelsea sẽ nộp số 10.000 đôla tiền phạt, theo Telegraph.

Trong trường hợp HLV 48 tuổi phạm lỗi tương tự trong vòng 12 tháng tới, ông sẽ bị FA tước quyền chỉ đạo. Dù Conte bị tuyên có lỗi, người hâm mộ và lãnh đạo Chelsea vẫn thấy vui mừng vì HLV của họ sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng trong trận tiếp Newcastle cuối tuần này.

Trước khi nhận quyết định từ FA, Conte đã tỏ thái độ thành khẩn. "Tôi thấy có lỗi vì những gì xảy ra trong trận đấu", ông cho biết. "Tôi thấy Swansea câu giờ ngay hiệp một, liền báo với trọng tài thứ tư nhưng không thấy có gì thay đổi. Tôi nổi giận và tiếp tục phàn nàn. Đó là lúc trọng tài chính đuổi tôi lên khán đài. Rõ ràng đây là sai lầm của tôi". 

Hiện Chelsea của Conte đứng thứ ba bảng điểm, kém đội giữ đỉnh bảng Man City 11 điểm, và hơn Arsenal xếp ngay sau một điểm.

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)