Thể thao

Công Vinh và Trọng Hoàng gác lại tình riêng khi đối đầu SLNA

Chiều nay, hai cựu đội trưởng của SLNA là Công Vinh và Trọng Hoàng sẽ cùng trở lại sân Vinh để chống lại đội bóng cũ trong trận đấu thuộc vòng tứ kết Cúp QG.

 

Công Vinh cho rằng bóng đá chuyên nghiệp là để tình cảm ngoài sân.

Công Vinh: Tình cảm nên để ngoài sân

Anh cho biết: “Tôi đã đi rất nhiều câu lạc bộ và cũng đã đối đầu với SLNA nhiều lần rồi, lần này không phải là lần đầu tiên tôi trở lại sân Vinh, và tôi cũng không phải cầu thủ trẻ nữa để mà bị tác động của những yếu tố ngoài chuyên môn.

Tôi nghĩ rằng bây giờ khán giả và tất cả mọi người cũng đã đều hiểu bóng đá  chuyên nghiệp là gì, cầu thủ phải làm gì ở trên sân. Ngoài đời chúng ta có thể là bạn bè nhưng trên sân thì phải là đối thủ. Vì mình ở hai màu cờ, màu áo khác nhau, tất cả mọi người cũng sẻ hiểu và ủng hộ những người luôn chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của CLB mình đang thi đấu.

Đã là cầu thủ chuyên nghiệp là phải thế, phải làm việc hết khả năng để cống hiến cho khán giả nhiều bàn thắng đẹp, những đường bóng hay, đó chính là mình đang tôn trọng khán giả và khán giả cũng sẽ tôn trọng lại mình”.

Bình thản khi trở lại Vinh, song không vì thế mà Công Vinh không có phút giây bồi hồi khi nghĩ về những ngày thi đấu trong màu áo SLNA dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Anh chia sẻ: “Chuyến trở về sân Vinh lần này có lẽ hình ảnh anh Nguyễn Hữu Thắng (HLV Nguyễn Hữu Thắng – PV) uy nghi, phong cách đứng chỉ đạo trận đấu ở khu cabin, nhưng giờ anh ấy đã không còn làm HLV của SLNA nữa là tôi nhớ nhất. Tôi nghĩ anh Thắng là người mà rất nhiều cầu thủ SLNA, trong đó có tôi luôn dành sự kính trọng.
 
Anh Thắng là một phần lịch sử của CLB SLNA, những gì anh Thắng làm được cho SLNA là rất đáng trân trọng. Tôi hy vọng một ngày không xa anh Thắng sẽ quay lại làm HLV (có thể không phải ở SLNA mà là một CLB nào đó), và chúng ta lại được nhìn thấy hình ảnh anh Thắng điều khiển trận đấu vào mỗi chiều cuối tuần”.

Trọng Hoàng sẽ không ăn mừng nếu ghi bàn

Với tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, SLNA là nơi đã chấp cánh để anh có được ngày hôm nay, nên trong tâm trí Trọng Hoàng đội bóng quê hương vẫn luôn có vị trí khá đặc biệt.

Trọng Hoàng tâm sự: “Nói thật ở những lần đối đầu với SLNA trên sân Vinh trước đây tôi vẫn có cảm giác bị tâm lý, vì đấy dù sao cũng là đội bóng quê hương nơi mình đã gắn bó cả tuổi thơ và mấy năm đầu làm cầu thủ chuyên nghiệp…

Còn bây giờ thì tôi nghĩ mình đã quen với cảm giác ấy rồi, nên nếu được ra sân tôi sẽ thi đấu với tinh thần, quyết tâm cao nhất để cống hiến cho người hâm mộ xứ Nghệ và khán giả cả nước một trận đấu hay, hấp dẫn, giúp B.Bình Dương có được một kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu ghi được bàn thắng cho B.Bình Dương, tôi nghĩ mình sẽ không ăn mừng phấn khích. Và tôi không nghĩ đó là hành động của sự thiếu tình yêu với đội bóng mình đang khoác áo mà chỉ nghĩ rằng mình đang dành sự tôn trọng người hâm mộ quê hương, tôn trọng các đồng đội cũ.

Sống với tình cảm thật như thế, tôi mới thật sự là tôi, tôi không thể giả tạo và cũng chả việc gì phải che dấu điều đó cả. Điều cơ bản là tôi yêu đội bóng quê hương, tôn trọng khán giả và đồng đội cũ, nhưng khi ra sân tôi chiến đấu hết khả năng của mình để mang thành tích về cho câu lạc bộ B.Bình Dương”.
 

Theo Đăng Khoa (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn