Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Công Vinh tuyên bố mua 10 ngôi sao mới, tiết lộ 2 bom tấn đầu tiên

Sau khi thanh lý 13 cầu thủ đội hình 1, quyền chủ tịch Công Vinh cho biết CLB TP.HCM sẽ mua ít nhất 10 cầu thủ mới.

Sáng nay 14/12, CLB TP.HCM của Công Vinh đã gây sốc khi tuyên bố thanh lý hơn một đội hình bao gồm 13 cầu thủ. Trong danh sách này cũng bao gồm Nguyễn Anh Tài, cầu thủ đang cùng U23 Việt Nam tham dự giải giao hữu M-150 tại Thái Lan.

Cụ thể danh sách 13 cái tên bị thanh lý gồm có: thủ môn nhập tịch Quốc Thiện Esele, thủ môn Lương Văn Nhàn, trung vệ Châu Lê Phước Vĩnh, tiền vệ Võ Duy Nam, Lê Mạnh Dũng, Nguyễn Anh Tài, Victor Ormazabal, Trịnh Quang Vinh, Nguyễn Hồng Việt, Nguyễn Trọng Phi, tiền đạo Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Thanh Sang và Da Sylva.

Ngay khi công bố danh sách các cầu thủ phải ra đi trong mùa giải mới. Quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh cũng đã lên tiếng tiết lộ lý do thanh lý số lượng lớn như vậy. Công Vinh cho biết 13 cái tên này là những cầu thủ vừa có chuyên môn không tốt lại vừa thiếu nỗ lực trong tập luyện.

Công Vinh tuyên bố mua 10 ngôi sao mới, tiết lộ 2 bom tấn đầu tiên
Công Vinh cho biết CLB TP.HCM sẽ mua ít nhất 10 cầu thủ mới

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, Công Vinh nói: "Số cầu thủ bị thanh lý không chỉ chuyên môn kém mà còn không nỗ lực tập luyện nữa. Như vậy thì giữ lại làm gì, thà đẩy các cầu thủ trẻ lên. Ngoài ra, Nguyễn Anh Tài là người chủ động xin đi. Tôi dự định đôn 3 đến 4 cầu thủ từ tuyến trẻ của CLB TP.HCM lên đội 1".

Ngoài ra, quyền chủ tịch CLB TP.HCM cũng tiết lộ đội bóng của anh sẽ mua mới thêm khoảng 10 cầu thủ ở mùa giải tới cùng việc đưa các tài năng trẻ lên thi đấu V.League. Trong đó đội bóng Sài thành đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với một số bom tấn như HLV Miura hay Trần Phi Sơn.

Công Vinh nói: "CLB TP.HCM đã cơ bản thống nhất những điều khoản với Toshiya Miura (Nhật Bản) và Trần Phi Sơn, nhưng chưa thể công bố ngay được với những bản hợp đồng mới. Với việc thanh lý 13 cầu thủ, chúng tôi phải mua về ít nhất 10 cầu thủ mới bên cạnh việc đôn cầu thủ trẻ lên".

Với việc thanh lý 13 cầu thủ cùng tuyên bố sẽ mang về ít nhất 10 cái tên mới. Quyền chủ tịch Công Vinh đang dần hiện thực hóa kế hoạch 'hóa rồng' CLB TP.HCM của anh. Trước đó, Công Vinh cũng đã chiêu mộ được 2 cái tên là thủ môn Thanh Diệp từ XSKT Cần Thơ và hậu vệ cánh Sầm Ngọc Đức từ Hà Nội FC.

Theo Kiên Lê (Thethao247.vn/Nguoiduatin.vn)