Thể thao >> Thể thao trong nước

Công Vinh ra đi, HLV Miura thăng tiến bất ngờ tại CLB TP.HCM

Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết tạm thời HLV Miura sẽ thay vị trí của Công Vinh làm tổng quản của đội bóng này.

Sau khởi đầu ấn tượng ở mùa giải năm nay, TPHCM của HLV Miura đang trong quãng thời gian khó khăn nhất khi đối mặt với hàng loạt vấn đề. Theo đó, ngay trước thềm vòng 7 V.League 2018 quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã bất ngờ chia tay CLB và để lại một khoảng trống lớn.

Sự ra đi bất ngờ của Lê Công Vinh để lại khoảng trống rất lớn tại CLB TP.HCM vẫn chưa tìm ra được người thế, lãnh đạo CLB cho biết tạm thời HLV Miura sẽ thay cậu học trò cũ để làm tổng quản của đội bóng này.

Công Vinh ra đi, HLV Miura thăng tiến bất ngờ tại CLB TP.HCM
HLV Miura sẽ tạm thời kiêm nhiệm công việc của Công Vinh.

Trả lời PV, một lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết: “Trước mắt vào lúc này, ông Toshiya Miura sẽ kiêm đảm nhận mọi thứ. Chúng tôi vẫn đang tìm ứng viên thế chỗ Công Vinh. Trong lúc chờ đợi, ông Miura sẽ tạm nhận phần này. Thời gian cụ thể chúng tôi chưa thể ấn định ngay lúc này. Nhưng không loại trừ khả năng HLV Miura sẽ làm “tổng quản” đến hết giai đoạn một. Tất cả vẫn đang được cân nhắc”.

Ngoài việc đưa HLV Miura lên nắm các công việc mà Công Vinh để lại, lãnh đạo CLB TP.HCM cũng đưa ra chiến lược mới nhằm khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ trong 2 chuyến làm khách của Đà Nẵng và Quảng Ninh sắp tới.

Theo đó, thầy trò HLV Miura đã được lãnh đạo treo thưởng “doping” tiền thưởng hạng nặng. Theo mức thưởng mới được công bố mỗi bàn thắng của đội bóng này từ đây đến hết giải sẽ trị giá 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, CLB cũng ban hành mức thưởng vào dạng lớn nhất V.League năm nay với 500 triệu đồng/trận thắng sân nhà và 600 triệu đồng/trận thắng sân khách.

Theo Kiên Lê (Thethao24h.vn/Người Đưa Tin)