Thể thao >> Thể thao trong nước

Công Vinh mắc sai lầm, HLV Miura lãng phí 'bom tấn' 6 tỷ đồng

Những tính toán sai lầm của Công Vinh đã khiến HLV Miura và CLB TP.HCM lãng phí bom tấn Gonzalo.

Sau một kỳ chuyển nhượng tốn rất nhiều giấy mực của báo chí, CLB TPHCM nhận được kì vọng rất lớn ở mùa giải 2018. Tuy nhiên đội bóng của Công Vinh vẫn chưa có thành tích chưa quá nổi bật khi thắng 2, thua 2 ở những vòng đấu vừa qua.

Đội bóng của Công Vinh đang gặp vấn đề rất lớn trong khâu ghi bàn khi chỉ ghi được 3 bàn sau 4 trận đấu, đặc biệt Phi Sơn là người đã ghi 2 bàn thắng thắng. Điều này cho thấy các ngoại binh mà Công Vinh và HLV Miura mang về chưa hiệu quả.

Công Vinh mắc sai lầm, HLV Miura lãng phí bom tấn 6 tỷ đồng
Gonzalo chưa thể ra sân vì CLB TP.HCM hết suất ngoại binh.

Trước thềm mùa giải, Công Vinh mang về 3 ngoại binh được đánh giá là những bom tấn rất chất lượng là Gustavo, Paulo và Gonzalo. Tuy nhiên, những tính toán thiếu hợp lý của Công Vinh đã khiến CLB TP.HCM lãng phí chân sút tiền tỉ Gonzalo.

Cụ thể, quyền chủ tịch CLB TP.HCM đã chèo kéo tiền đạo người Argentina với giá gần 6 tỷ đồng. Tuy nhiên, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh không đăng ký Gonzalo vào danh sách ngoại binh mà là cầu thủ nhập tịch. Thế nhưng sau 4 vòng đấu, việc nhập tịch cho Gonzalo vẫn bất thành khiến HLV Miura chỉ có thể cho chân sút người Argentina tập chay.

Gonzalo sang Việt Nam chơi bóng từ năm 2009, đến thời điểm hiện tại anh từng chơi 9 mùa tại V-League cho đội bóng của bầu Hiển, đá 138 trận, ghi 81 bàn, giành 3 chức vô địch V-League.

Theo Kiên Lê (Thể Thao 247)