Thể thao >> Thể thao trong nước

Công Vinh hẳn sẽ buồn: Không anh, CLB TPHCM chơi 'bốc' hẳn!

Dù không thể giành trọn 3 điểm trên sân nhà, thậm chí thua đậm với tỉ số 1-4 nhưng với những gì mà đoàn quân của HLV Miura thể hiện trước CLB Hà Nội khiến nhiều người thực sự bất ngờ...

Khi còn Công Vinh...

Bước vào trận đấu gặp CLB Hà Nội, tình cảnh mà đội bóng của HLV Miura phải đối mặt là tương đối bi đát. Cụ thể, CLB TPHCM chỉ còn 18 cầu thủ ở danh sách đăng ký, ngoài đội hình xuất phát, chỉ có 4 sẵn sàng tiếp sức bởi 2 thủ môn và Phi Sơn chấn thương vẫn chưa thể thi đấu.

Đây là hậu quả của lối chơi được coi rắn bậc nhất mà CLB TPHCM thể hiện dưới thời Công Vinh còn nắm quyền chủ tịch CLB. Hàng loạt ca chấn thương, thẻ phạt... đã khiến HLV Miura không thể có nhiều sự lựa chọn. 

Công Vinh hẳn sẽ buồn: Không anh, CLB TPHCM chơi bốc hẳn!
Dưới thời còn chủ tịch Công Vinh, CLB TPHCM chơi thực sự nhạt nhoà

Không chỉ thể hiện bộ mặt xấu xí với phong cách chơi bóng quá mạnh mẽ, đội bóng dưới thời quyền chủ tịch Công Vinh cũng nghèo nàn về chuyên môn. Gần như có thể nói CLB TPHCM chơi bóng kém hấp dẫn nhất V-League, nếu xét về độ cống hiến.

Xem đội bóng của HLV Miura thi đấu, rất dễ có thể đoán được kết quả hay cách chơi mà CLB TPHCM thể hiện. Đó là, chơi cầm chừng ở sân nhà rồi tranh thủ phất bóng dài cho các tiền đạo chạy, hoặc đưa ra biên và câu vào...

Rồi khi có bàn thắng trước, để có thể xuyên thủng lưới CLB TPHCM là điều không hề dễ dàng khi ông thầy người Nhật Bản yêu cầu cả đội dựng xe buýt trước khung thành để bảo vệ thành quả mong manh...

nhưng giờ đã khác...

Có vẻ như việc Công Vinh rời đội bóng đã mang đến cho các cầu thủ CLB TPHCM độ quyết tâm cao hơn, khi đã trình diễn được bộ mặt sáng sủa hơn lên rất nhiều so với trước đó trong cuộc đối đầu với ứng viên vô địch CLB Hà Nội ở vòng đấu thứ 7.

Đội bóng của HLV Miura đã chơi bóng chủ động, tấn công mạnh mẽ và sáng nước hơn trước rất nhiều. Chính CLB TPHCM mới là những người chơi hay hơn trong khoảng 60 phút đầu tiên của trận đấu, và tạo được vô số cơ hội ăn bàn về phía đội bóng Thủ đô.

Công Vinh hẳn sẽ buồn: Không anh, CLB TPHCM chơi bốc hẳn!
Nhưng giờ đã khác rất nhiều khi đội bóng của HLV Miura chơi vô cùng cống hiến...

Điều này khiến rất đông CĐV TPHCM có mặt ở sân Thống Nhất phấn khích, bởi chưa từng thấy đội nhà đá cống hiến như thế, kể cả khi đã dẫn bàn trước từ rất sớm ở hiệp 1 nhưng gần như không có ý định bảo toàn tỉ số như trước đây.

CLB TPHCM đã làm khó đối thủ bằng lối chơi tấn công chủ động đã làm hài lòng khán giả có mặt trên sân, không chỉ có thế đội bóng của HLV Miura đã ít phạm lỗi hơn, ít có những tình huống vào bóng “thô thiển” như trước để ít nhiều giúp người hâm mộ có những cái nhìn khác về đội bóng này.

Đội bóng của HLV Miura đã có một trận đấu coi được nhất từ đầu mùa giải, nhưng khá “xui xẻo” khi đối mặt với một đối thủ mạnh hơn về tất cả, từ lối chơi của một tập thể cho đến những cá nhân có mặt trên sân.

Ở một đẳng cấp thấp hơn so với đội bóng Thủ đô, việc CLB TPHCM thất bại âu cũng là điều không có gì quá khó hiểu. Nhưng với những gì thời “hậu Công Vinh” xem ra tốt hơn nhiều, dù đã phải nhận thất bại nằng nề nhất từ đầu mùa giải...

Theo M.A (VietNamNet)