Thể thao

Công Vinh: “ĐTVN hiện tại mạnh bằng năm 2008”

Trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam vs Triều Tiên, tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh đánh giá cao lực lượng của đội bóng áo đỏ hiện nay.

Công Vinh đánh giá cao lực lượng của ĐT Việt Nam hiện nay

Như thường lệ, Công Vinh được chọn đi cùng HLV Hữu Thắng tham gia buổi họp báo trước trận Việt Nam vs Triều Tiên. Tuy nhiên thay vì nói về trận đấu ngày mai, tiền đạo xứ Nghệ lại phân tích sâu hơn về lực lượng ĐTQG hiện nay. Khá bất ngờ khi chân sút 31 tuổi đánh giá ĐT Việt Nam hiện nay mạnh ngang năm 2008 khi chúng ta lên ngôi vô địch AFF Cup 2008.

Lê Công Vinh chia sẻ trước trận: “Sau thế hệ vô địch AFF Suzuki Cup 2008, chúng ta đang có thế hệ đồng đều và trình độ tương đương. Lứa này còn trẻ hơn và có khát vọng nhiều hơn. ĐT Việt Nam rất đồng đều nên hiển nhiên điều này cũng sẽ khiến HLV khó khăn về sắp xếp nhân sự. Hơn hết, ĐT Việt Nam hiện tại rất hứa hẹn trong tương lai và sẽ tạo được nền móng vững chắc trong những năm tới”.

Khi được hỏi liệu ĐTVN có vô địch hay không? Công Vinh cho rằng muốn lên ngôi thì cần nhiều may mắn nữa: “Khi chúng ta có 1 đội hình mạnh nhưng chưa chắc vô địch. Khi giành vị trí cao nhất thì cần có nhiều yếu tố. Bên cạnh thực lực thì cần may mắn, bước đi của chúng ta có đúng hay không. Lực lượng năm 2008 mạnh nhưng vòng bảng thi đấu trầy trật. Chúng ta chỉ thể hiện được những phẩm chất khi vào sâu và vô địch cũng một chút may mắn. Bồ Đào Nha thi đấu kém ở vòng bảng tại EURO 2016 nhưng chơi hợp lý khi vào sâu. Khi chúng ta nhìn vào đội tuyển không bắt buộc phải vô địch năm nay”.

Trong thành phần ĐT Việt Nam hiện nay, chỉ còn lại Công Vinh, Thành Lương là những người từng lên ngôi tại AFF Cup 2008. Hiện tại, đa số thành viên của đội tuyển đều là các cầu thủ trẻ, còn ít kinh nghiệm thi đấu.

Theo A.T (Bongda24h.vn)