Thể thao

Công Vinh & Công Phượng: Chuyện có gì mà ầm ĩ

Thời gian qua người ta đã đồn đoán: HLV Toshiya Miura sẽ triệu tập Công Phượng lên đá cặp với Công Vinh. Mới đây, Công Vinh đã ghi 2 bàn giúp ĐTQG vượt qua U23 Việt Nam trong một trận giao hữu. Nhưng mọi thứ đã trở nên ầm ĩ khi người ta “gieo quẻ” cho rằng: Công Vinh “nóng mặt” với đàn em Công Phượng.

Công Phượng đang hòa nhập nhanh ở ĐTQG

Văn Quyến, Công Vinh và Công Phượng vốn dĩ đã khiến người ta hao tốn rất nhiều giấy mực và thời gian. Khi Công Phượng chưa ra lò, người ta đặt Văn Quyến bên cạnh Công Vinh để đo ni đóng giày. Khi Công Phượng xuất hiện, đến lượt tất cả cân đo số 10 của U23 Việt Nam hiện tại và số 10 của một thời vang bóng. Bây giờ thì chỉ còn Công Vinh và Công Phượng vì Văn Quyến đã giã biệt sân cỏ.

Có một sự thật, Công Vinh rất ít nói về Công Phượng, ngay cả khi giới truyền thông vặn hỏi gắt gao. Với cái “tôi” của Vinh, người ta dễ hiểu được điều đó. Có thể, chỉ là có thể thôi, Công Phượng sẽ sát cánh bên cạnh đàn anh và cũng là người đồng hương của mình trong thời gian tới. Đó là một sự kết hợp đáng chờ đợi, hay nói như HLV Guillaume Graechen, họ là một “cặp đôi hoàn hảo”.

Tiền đạo Công Vinh (giữa) cũng là tấm gương để Công Phượng học hỏi

Trở lại chuyện Công Vinh “nóng mặt” với Công Phượng. Thực ra, nó chẳng có gì phải ầm ĩ, bởi là đàn anh, chắc chắn Vinh phải chứng tỏ “bản ngã” của mình. Thậm chí, bỏ qua tài năng, vốn là chuyện thiên bẩm và là sự khổ luyện của mỗi cá nhân, Công Vinh rất xứng đáng để Công Phượng phải học hỏi. Học ở khát vọng vươn đến ngôi sao và sự chuyên nghiệp trên sân cỏ…

Ở một tập thể, mỗi cá nhân là mỗi cá tính và đóng vai khác nhau, thế nên việc dung hòa là bài toán mà các nhà cầm quân cần phải giải quyết. Nhưng nếu một ngày, bạn thấy HLV Toshiya Miura nở nụ cười vì những cậu học trò thay nhau thi thố, thì đó không phải là điều bất bình thường. Bởi với nhà cầm quân người Nhật, bóng đá cũng giống như cuộc sống, nghĩa là luôn đấu tranh để tồn tại ngay chính trong đội bóng và cả trước những đối thủ của mình.
 
Theo Đ.Nguyễn (Bongdaplus.vn)