Thể thao >> Thể thao trong nước

Công Vinh bật mí thông tin bất ngờ về HLV Alain Fiard

Quyền chủ tịch CLB TP HCM – Lê Công Vinh nhấn mạnh, CLB chỉ “chấm dứt hợp đồng” với HLV Alain Fiard chứ không phải sa thải, đồng thời bật mí, mình không phải là người mời nhà cầm quân mang hai dòng máu Việt - Ấn này về dẫn dắt đội bóng.

2 ngày qua, dư luận ồn ào chuyện CLB TP HCM bất ngờ sa thải HLV Alain Fiard. Theo đó, chia sẻ trước báo giới, Quyền chủ tịch Lê Công Vinh cho hay: “Thông tin HLV Alain Antoine Fiard thôi dẫn dắt CLB TP HCM là hoàn toàn chính xác. Chuyện HLV nào sẽ thay thế Fiard là việc của tương lai. Còn hiện tại, HLV tạm quyền sẽ là ông Lư Đình Tuấn”.

Công Vinh bật mí thông tin bất ngờ về HLV Alain Fiard
Quyền chủ tịch CLB TP HCM - Lê Công Vinh. Ảnh: IT.

HLV Alain Fiard bắt đầu dẫn dắt CLB TP HCM từ đầu mùa giải 2017. Đội tân binh V.League được bổ sung mạnh mẽ với khá nhiều tên tuổi chất lượng nhưng chưa thể hiện tương xứng với kỳ vọng. Trong thời gian gần 1 năm tại vị, chiến lược gia mang hai dòng máu Việt-Ấn đã không thể hiện được nhiều điều. Đội bóng của ông thi đấu mờ nhạt cả về lối chơi lẫn thành tích khiến người hâm mộ ngày một mất niềm tin. Vậy nên, việc ông phải ra đi là điều không quá bất ngờ.

Buổi chiều nay, khi chia sẻ với Webthethao, Công Vinh đã nói thêm về quyết định chia tay HLV Alain Fiard. Theo đó, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam nhấn mạnh, CLB chỉ “chấm dứt hợp đồng” với HLV Alain Fiard chứ không phải sa thải: "Đúng là CLB đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với ông Alain Fiard, nhưng dùng từ sa thải nghe nặng nề quá".

Một thông tin nữa mà Công Vinh chia sẻ đó là anh không phải là người mời HLV Alain Fiard về dẫn dắt đội bóng của mình - "Việc đó anh cứ hỏi Liên đoàn bóng đá TP HCM", cựu tiền đạo đội tuyển nhấn mạnh. Cũng chính vì vậy mà lần này, Công Vinh đích thân thương thảo hợp đồng với HLV mới. Nhiều tin đồn cho rằng đó có thể là 1 trong 3 người Toshiya Miura, Henrique Calisto và Nguyễn Hữu Thắng. Đây đều là những cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam và từng làm thầy Công Vinh.

Theo Nhật Trường (Dân Việt)