Thể thao >> Thể thao trong nước

Công Phượng, Xuân Trường sẽ làm gì nếu bầu Đức bỏ bóng đá?

Đời cầu thủ thật lắm bấp bênh, nay đội này, mai đội khác. Và cũng có thể họ không được chơi bóng nữa, cho dù bản thân rất muốn.

Mấy ngày qua, chuyện bầu Đức dọa bỏ bóng đá khiến nhiều người cảm thấy bất an. Người hâm mộ yêu bóng đá và chính các cầu thủ HAGL đang thấy hoang mang với những phát ngôn của ông bầu đội bóng phố Núi.

Cầu thủ HAGL có lo lắng cho tương lai của mình không? Tôi nghĩ chắc chắn là có, không nhiều thì ít. Cảm giác mà họ đang phải trải qua lúc này có lẽ cũng giống như tâm trạng của không ít những cầu thủ khác 4 năm về trước.

Bốn năm về trước, bầu Trường đã khiến rất nhiều cầu thủ của Ninh Bình rơi vào tâm trạng tương tự. Tin đồn về việc đội bóng giải thể khiến cho trái tim người yêu bóng đá và các cầu thủ Ninh Bình như thắt lại. Sau đó, rất nhanh chóng, bầu Trường tuyên bố giải thể CLB Ninh Bình, đẩy hàng chục cầu thủ rơi vào cảnh bơ vơ, không biết đi đâu, về đâu.

Tất nhiên, nếu để so sánh bầu Trường và bầu Đức là rất khập khiễng. Họ có những tâm huyết với bóng đá theo cách của riêng mình, ở vào hoàn cảnh và lí do riêng để suy nghĩ về chuyện bỏ bóng đá. Nhưng nếu bầu Đức đi đến quyết định như bầu Trường, đích đến của cả hai có giống nhau?.

Cái đích sâu xa ấy chưa ai rõ sẽ đưa bóng đá nước nhà đi đến đâu và về đâu. Người ta chỉ biết rằng, nếu bầu Đức bỏ bóng đá, đúng như ông tuyên bố, Công Phượng, Xuân Trường sẽ nghỉ chơi bóng đá ngay.

Nói đời cầu thủ bấp bênh là vì thế, ông bầu chán bóng đá thì cầu thủ lại rơi vào cảnh khốn khó. Đó là điều không thay đổi từ trước đến nay.

Công Phượng, Xuân Trường sẽ làm gì nếu bầu Đức bỏ bóng đá?
Công Phượng, Xuân Trường trước nguy cơ nghỉ chơi bóng đá một thời gian nếu bầu đức bỏ bóng đá

Rút khỏi V-League, bầu Đức sẽ để những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và nhiều cầu thủ khác làm gì.? Ông đã khẳng định: "Làm chuyên nghiệp lâu rồi, nghỉ một hai năm cũng không sao". Ở vào cái độ đang phát triển, đang cần thi đấu để hoàn thiện bản thân, nghỉ 1,2 năm có thực là không sao?.

Nghỉ chơi V-League, bầu Đức sẽ không bỏ rơi những cầu thủ mà mình đã tạo ra. Họ sẽ chơi bóng ở nước ngoài, đó là Hàn, Nhật, thậm chí nếu không thể sang đó thì sẽ chơi ở Lào, Campuchia.

Ông tự tin 70% số cầu thủ của HAGL đủ khả năng xuất ngoại. Vậy 30% còn lại sẽ xử lý ra sao, những lứa cầu thủ trẻ đang được Học viện đào tạo khóa 3,4,5... sẽ như thế nào?. Nói thế thôi chứ để xoay được cho ngần ấy con người ra nước ngoài thi đấu ở những giải chất lượng đâu phải chuyện đơn giản. Và quả thực, có cả tá câu hỏi đặt ra nếu như bầu Đức thực sự nghỉ làm bóng đá.

Bầu Đức nghỉ làm bóng đá, đó sẽ là thiệt hại lớn với nền bóng đá Việt Nam. Những tài năng đang vào độ chín như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... cũng đang đối mặt với nguy cơ lớn về lựa chọn cho tương lai. Người hâm mộ cũng sẽ không được theo dõi, ủng hộ những cầu thủ mà mình yêu quý. Những trận đấu ở V-League liệu có còn đông khán giả...

Không biết lúc này Công Phượng, Xuân Trường... đang nghĩ gì. Còn với người hâm mộ, chắc hẳn họ đang mong những lời bầu Đức nói ra chỉ là nhất thời, nói chơi mà thôi!.

Theo Nguyễn Nam (Thethao247.vn/Tinnhanhonline.vn)
Tin mới hơn