Thể thao >> Thể thao trong nước

Công Phượng tin U23 Australia sẽ là đối thủ rất mạnh với U23 Việt Nam

Tiền đạo HAGL mặc dù vậy khẳng định, anh và các đồng đội ở đội tuyển U23 Việt Nam sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt nhất.

Ở cấp độ ĐTQG, Australia so với Việt Nam là “một trời, một vực ”. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các đội tuyển trẻ lại là một câu chuyện khác. Việt Nam từng giành các chiến thắng trước Australia ở giải U15 Đông Nam Á, U16 châu Á và thậm chí lứa U19 của Công Phượng từng đánh bại Australia tới 5-1.

Ngày 14/1 tới, U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Australia ở lượt trận thứ 2 bảng D, VCK U23 châu Á 2018. Ở lượt ra quân, trong khi Công Phượng và các đồng đội thua U23 Hàn Quốc 1-2 thì Australia đánh bại Syria 3-1 để chiếm ngôi nhất bảng. Theo Công Phượng, ở cấp độ U23, Australia rất khác so với cấp độ trẻ.

“Họ lúc  này rất mạnh. U23 Australia và U19 Australia là rất khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực trước Australia để giành kết quả tốt. Lúc nào tôi cũng có niềm tin”, Công Phượng cho biết.

Công Phượng tin U23 Australia sẽ là đối thủ rất mạnh với U23 Việt Nam
Công Phượng và các đồng đội từng thua 0-2 trước U23 Australia ở Vòng chung kết U23 châu Á 2016. 

Ở trận đấu với U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo gây bất ngờ khi bố trí Công Phượng dạt ra biên, thay vì hộ công ở phía trong như thường thấy. Theo Công Phượng, anh có thể chơi tốt ở mọi vị trí theo yêu cầu của BHL và HLV trưởng. Nhắc lại trận đấu với U23 Hàn Quốc, tiền đạo gốc Nghệ tỏ ra tiếc khi cho rằng, nếu giữ tốt hơn, U23 Việt Nam có thể đã cầm hoà được đội Á quân giải đấu.

“Họ kiểm soát hết bóng, nên tôi và các đồng đội không có được nhiều bóng. U23 Việt Nam đã chơi phòng ngự phản công. Tuy nhiên, tôi tạm hài lòng với những gì mình đã thể hiện. Hy vọng ở trận tới tôi và các đồng đội có thể chơi tốt hơn”, Công Phượng nói.

Theo HLV Park Hang Seo, nếu giữ được sự tự tin, U23 Việt Nam có quyền chờ đợi kết quả bất ngờ trước U23 Australia . Dù thể hình, thể lực vượt trội, nhưng lối chơi của U23 Australia theo đánh giá là hồn nhiên hơn so với U23 Hàn Quốc. HLV trưởng U23 Australia Ante Milicic cũng đánh giá cao U23 Việt Nam khi cho rằng, đội bóng của HLV Park Hang Seo rất mạnh. Australia vì vậy sẽ tập trung tối đa cho trận đấu ngày 14/1 tới. 

Theo Tô Dung (Tri Thức Trực Tuyến)