Thể thao

Công Phượng tiêm thuốc giảm đau để đá trận chung kết

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy tiết lộ, tiền đạo Công Phượng đã cần đến một chút thuốc giảm đau để có thể ra sân thi đấu ở trận chung kết gặp Uzbekistan.

Trong cuộc trả lời báo chí mới đây, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chia sẻ thẳng thắng những thông tin về cá nhân mình trước, trong và sau VCK U23 châu Á 2018.

Một ngày sau khi đặt chân về Việt Nam trong sự chào đón cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam, sáng nay 29/01, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có cuộc giao lưu với người hâm mộ trên truyền thông.

Công Phượng tiêm thuốc giảm đau để đá trận chung kết
Công Phượng tiết lộ mình vẫn chưa thể hồi phục 100% chấn thương tại VCK U23 châu Á.

Theo đó, Công Phượng đã trả lời thẳng thắn tất cả câu hỏi từ người hâm mộ đặt ra trong trước, trong và sau giải VCK U23 châu Á và tiền đạo thuộc biên chế HAGL vô tình tiết lộ thông tin rằng mình đã phải tiêm thuốc giảm đau vì chấn thương lật cổ chân để có thể ra sân: “Trước trận, Phượng bị lật cổ chân và chỉ được nghỉ 1 ngày. Lúc đó, Phượng không nghĩ lại nặng như vậy, chấn thương đó dai dẳng từ trước đến trong mùa giải.Trong suốt mùa giải, Phượng có uống thuốc chống viêm, giảm đau. Bác sĩ có khuyên không nên sử dụng nhiều, thuốc đó chỉ được sử dụng một ngày trước thi đấu. Trước khi vào trận, Phượng có uống thuốc giảm đau để đá. Đây cũng là sơ suất của Phượng. Hiện tại, Phượng phải nghỉ khoảng 1 tuần nữa, chấn thương mới hồi phục được.”

Bên cạnh đó, Công Phượng cũng thấy tiếc vì chưa làm tốt nhất tại giải lần này vì chấn thương: “Cá nhân Phượng cảm thấy đây là giải đấu rất thành công, góp một phần nhỏ công sức của mình để làm nên lịch sử bóng đá Việt Nam. Phượng thấy mình chưa làm tốt, hơi hối tiếc vì cổ chân không thể hồi phục 100%. Đây cũng là do sự chủ quan của bản thân."

Công Phượng tiêm thuốc giảm đau để đá trận chung kết
Công Phượng cần 1 tuần để hồi phục hoàn toàn để chuẩn bị cho V-League 2018.

Cuối cùng, Công Phượng tỏ ra bình thản trước việc bị người hâm mộ "bỏ rơi" sau khi trở về Việt Nam: "Việc được mọi người tung hô rồi quay lưng, chê bai mình cũng là một phần của bóng đá. Qua đây, Phượng hiểu được tâm trạng của các đồng đội trong các giải đấu trước. Do vậy, Phượng trân trọng những công sức, thành tích của họ. Cảm ơn bạn. Mong bạn luôn ủng hộ Phượng và tất cả cầu thủ U23 Việt Nam.

Sau VCK U23 châu Á, Công Phượng và các đồng đội tại HAGL sẽ có vài ngày nghỉ trước khi hội quân cùng đội bóng phố Núi để chuẩn bị choV-League 2018.

Theo Tịnh Đế (Bongda.com.vn)
Tin mới hơn