Thể thao

Công Phượng nhận vé đi Thái cùng tuyển Việt Nam

Chỉ là lựa chọn số 4 trên hàng công tuyển Việt Nam của HLV Miura, nhưng Công Phượng vẫn có tên trong danh sách lên đường sang Thái Lan. Tiền đạo này không có mặt phục vụ cho U23 Việt Nam trong trận giao hữu gặp U23 Myanmar tại Cẩm Phả.

Công Phượng sẽ cùng tuyển Việt Nam lên đường sang Thái Lan. Ảnh: Zing

 
Danh sách 23 cầu thủ được HLV Miura mang đến Thái Lan đá trận mở màn vòng loại World Cup 2018 với đội bóng xứ chùa Vàng chưa được ông thầy người Nhật công bố.
 
Tuy nhiên, ngôi sao của U19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng chắc chắn có tên trong danh sách của ông Miura mang đến Thái. Tiền đạo này là một trong 4 chân sút của tuyển Việt Nam phục vụ cho chuyến làm khách trên sân Rajamangala, bên cạnh Công Vinh, Hải Anh và Mạc Hồng Quân.
 
Việc Công Phượng được ông Miura mang đến Thái có thể xem là “ưu ái” của HLV người Nhật dành cho tiền đạo này. Bởi cả lý thuyết lẫn thực tế, tuyển Việt Nam chưa cần đến Công Phượng. Ông Miura cũng vừa tuyên bố, Công Phượng và Mạc Hồng Quân đều khó cạnh tranh được 2 suất đá chính trên hàng công tuyển Việt Nam. Hai cái tên được ông Miura lựa chọn số 1 chính là Công Vinh và Hải Anh.
 
Bất chấp tuyên bố khó có cửa cạnh tranh, ông Miura vẫn mang Công Phượng đi Thái Lan. Có lẽ nhà cầm quân người Nhật muốn tạo điều kiện để tiền đạo gốc xứ Nghệ này hít thở bầu không khí cạnh tranh ở tuyển Việt Nam, qua đó tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc.
 
Hơn thế nữa, như ông Miura khẳng định, Công Phượng và Hồng Quân nhiều khả năng chính là cặp tiền đạo chính của U23 Việt Nam tại SEA Games 28. Cho nên, trong điều kiện hàng công U23 Việt Nam chưa đạt được tính hiệu quả cao như chờ đợi, ông Miura không muốn xa Công Phượng- Hồng Quân là để gọt giũa thêm cho cặp tiền đạo này. Mới nhất là trận đấu với quân xanh Hải Phòng, U23 Việt Nam với Công Phượng làm chủ lực đã không tài nào khoan thủng được mảnh lưới của đội bóng đất Cảng.
 
Ngoài Công Phượng, U23 Việt Nam cũng đóng góp một số gương mặt khác cho tuyển Việt Nam như Quế Ngọc Hải, Võ Huy Toàn, Minh Tùng…Bên cạnh đó là những gương mặt đã xuất hiện trong trận hòa 1-1 với CHDCND Triều Tiên tại Mỹ Đình.
 
Trước khi lên đường sang Thái vào ngày 21/5, sáng nay (19/5), tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ làm lễ dâng hương trước Đài liệt sỹ Bắc Sơn và viếng thăm nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông Miura trực tiếp dẫn dắt tuyển Việt Nam trong suốt hành trình làm khách trên đất Thái, vì vậy, ông thầy người Nhật, Công Phượng và một số học trò U23 Việt Nam không xuống Cẩm Phả đá giao hữu với U23 Myanmar.
 
Sau trận đấu gặp Thái Lan, sáng 25/5, HLV Miura và nhóm cầu thủ U23 Việt Nam sẽ bay thẳng sang Singapore bước vào cuộc chinh phục tấm HCV SEA Games 28.
 
 
Theo Vĩnh Loan (Tiền Phong)