Thể thao

Công Phượng, lại là anh

Tuấn Anh hay trung vệ đội trưởng Ngọc Hải có thể là những mắt xích quan trọng bậc nhất của Olympic Việt Nam, nhưng kỳ vọng vào Công Phượng không vì thế mà giảm đi. Công Phượng vẫn có vai trò quan trọng, bất kể nhiều thời điểm anh đánh mất cảm giác ghi bàn.
Vấn đề đặt ra với HLV Toshiya Miura và với chính Công Phượng là đặt tiền đạo HAGL ở chỗ nào để phát huy tốt nhất khả năng của anh? Phương án xếp Phượng chơi tiền đạo lùi để có thể gây sự chú ý và kéo giãn đội hình phòng ngự của đối phương thì HLV Miura cũng đã làm, nhưng hiệu quả không cao.
 

Công Phượng (trái) sẽ được trao cơ hội tại vòng loại U23 châu Á sắp tới. Ảnh: Hà Lê

 
Vì hàng công của Olympic Việt Nam không thể xây cao, cũng không mạnh về cơ bắp, nên việc chơi với một trung phong cắm là không thể. Theo giới quan sát, hãy đặt Công Phương cạnh Văn Toàn và với sự ăn ý của bộ đôi này cùng kỹ năng bó vào trong của Văn Toàn, Olympic Việt Nam sẽ có 2 mũi tấn công lợi hại.
 
Vào cuối giờ chiều qua (19/3), HLV Miura đã đề xuất Nguyễn Quang Hải, cựu tiền vệ U19 Việt Nam và CLB Hà Nội T&T, lên thay thế Trần Phước Thọ (ĐT Long An, hiện vẫn chưa dứt chấn thương), nhưng thật không may, Quang Hải đang bị đau lưng khi cùng U19 Hà Nội T&T đá VCK U19 quốc gia.
 
Người ta tin rằng, nếu có thêm Quang Hải, gánh nặng ghi bàn sẽ giảm bớt trên đôi vai của những Công Phượng hay Văn Toàn.
 
Một cầu thủ giỏi hay ít nhất là có tiềm năng phát triển phải được học cách vượt qua sức ép. Nếu Công Phượng không thể thắng chính mình, e khó thắng được đối thủ. Vậy, hãy cứ tin một lần nữa xem sao.
 
Theo Trần Hải (Thethaovanhoa.vn)