Thể thao

Công Phượng dạn dĩ hơn sau quãng thời gian thi đấu ở Nhật

Được sự đồng ý của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, tuyển thủ Nguyễn Công Phượng đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí sau khi trở về từ Nhật Bản.

Công Phượng dạn dĩ hơn sau quãng thời gian thi đấu ở Nhật

- Nguyễn Công Phương: Tôi mới chỉ có 2 buổi tập cùng với ĐTVN, thời gian chưa nhiều nên tôi đang cố gắng để có sự hòa nhập tốt hơn. Thực tế, tôi có khá nhiều đồng đội từng tập luyện chung ở đội tuyển U23 và cả ĐTQG nên tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì quá lớn.
 

- Sau thời gian tập luyện và thi đấu tại Nhật Bản, anh nhận thấy bản thân cải thiện được những điều gì?

- Thực sự tôi cảm thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều sau một thời gian ở Nhật. Chẳng hạn như về ý thực tập luyện và thi đấu. Đặc biệt, tôi nhận thấy thể lực của mình hiện nay tốt hơn rất nhiều so với trước đây, bởi cường độ tập luyện và thi đấu ở Nhật rất cao.
 

- Đang đá chính ở V.League trong đội hình của HAGL, nhưng khi sang Nhật Bản lại thường xuyên phải ngồi dự bị, cảm giác của anh thế nào?

- Không chỉ riêng bản thân tôi đâu, bởi là một cầu thủ ai cũng muốn được ra sân thi đấu, nên khi phải thường xuyên ngồi dự bị tôi đã rất buồn. Tuy nhiên, trình độ bóng đá ở Nhật cao hơn chúng ta, nên muốn được ra sân tôi còn phải nỗ lực hơn rất nhiều.

- Thời gian qua xuất hiện những hình ảnh Công Phương đi phát tờ rơi ở các ga tàu điện ngầm, anh có thể lý giải về công việc này của mình?

- Đây không phải là vấn đề gì quá lớn. Ở Nhật Bản, mỗi khi đội bóng thi đấu trên sân nhà thì CLB thường cử một số cầu thủ và nhân viên đi phát tờ rơi ở các địa điểm cộng cộng để mời gọi khán giả đến sân. Ở CLB Mito Hollyhock mà tôi đang khoác áo, mỗi trận trên sân nhà sẽ có luân phiên 5 cầu thủ đi phát tờ rơi. Tôi đã làm việc này được 2 lần.

Công Phượrng trong buổi tập chiều nay trên sân Thống Nhất. Ảnh: Quốc An

- Trước đây HLV Miura thường sử dụng lối đá bóng dài, trong lúc HLV Nguyễn Hữu Thắng lại chọn lối chơi nhỏ và nhanh. Anh cảm thấy bản thân mình hợp với lối chơi nào hơn?

- Lâu nay đội HAGL thường chơi bóng ngắn và nhanh, nên tôi cảm thấy bản thân mình thích hợp với lối chơi do HLV Nguyễn Hữu Thắng xây dựng hơn.

- Từng khoác áo đội tuyển U23 và sau này là ĐTQG, anh cảm thấy môi trường ở hai đội có gì khác biệt?

- Đội U23 đa phần là các cầu thủ trẻ cùng tuổi nên việc sinh hoạt, tập luyện và thi đấu có phần dễ chịu hơn. Thế nhưng lên ĐTQG, tập luyện cùng nhiều anh lớn, họ có nhiều kinh nghiệm hơn và chúng tôi học hỏi được nhiều điều từ các anh ấy.

- Là một cầu thủ trẻ, nhưng bạn lại được giới truyền thông lẫn người hâm mộ đặc biệt ưu ái và săn đón, điều ấy có khiến Phượng gặp áp lực và khó khăn khi sinh hoạt cùng đồng đội trong ĐTQG?

- Thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ mình là ngôi sao và luôn cư xử đúng mực với tất cả đồng đội, trong đó có các anh lớn ở ĐTQG. Tôi nghĩ mọi người đều hiểu tính cách của tôi, nên có lẽ chẳng có vấn đề gì.

- Có cảm giác hiện nay anh tự tin hơn trong việc giao tiếp và trả lời giới truyền thông, do đâu anh cải thiện được điều ấy?

- Tôi nghĩ đấy là nhờ chuyến thi đấu tại Nhật vừa qua, bởi việc phải thi đấu cũng như tập luyện một mình ở xứ người buộc tôi phải dạn dĩ và tự tin hơn khi giao tiếp cùng mọi người.

- Lịch trình sắp tới của anh thế nào?

- Sau trận giao hữu giữa ĐTVN – Triều Tiên vào chiều 6/10 trên sân Thống Nhất, tôi sẽ phải quay lại Nhật Bản tập luyện và thi đấu. Còn việc bao giờ tôi có thể về tập trung cùng đội tuyển trong thời gian tới, có lẽ phải chờ sự làm việc của lãnh đạo VFF và HAGL với đội bóng bên phía Nhật Bản.

- Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Theo Đỗ Tuấn (Bongdaplus.vn)