Thể thao >> Thể thao trong nước

Công Phượng chỉ chấn thương nhẹ, HLV Park Hang-seo thở phào

Tin vui cho U.23 Việt Nam khi chấn thương của Công Phượng đang hồi phục khá tốt, khiến bác sĩ hủy ý định đưa anh đi bệnh viện kiểm tra.
Công Phượng chỉ chấn thương nhẹ, HLV Park Hang-seo thở phào
Công Phượng có thể tập lại được sau 1-2 ngày tới

Sau chấn thương chiều 27.12, Công Phượng đã được các bác sĩ điều trị khẩn cấp và đưa ra phác đồ nghỉ ngơi rất kỹ lưỡng. Theo kế hoạch, sáng nay anh sẽ được đưa đi chụp phim tại bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Tuy nhiên, sau một đêm nghỉ ngơi, tình trạng sức khỏe của chàng trai quê Đô Lương đã tiến triển rất tốt. Cổ chân của anh không còn sưng tấy nhiều, giảm đi thấy rõ.

Các bác sĩ chẩn đoán Phượng không bị đau nặng. Anh chỉ cần nghỉ ngơi 1-2 ngày là có thể tập lại bình thường. Thực tế, Phượng bị đau do ham bóng chứ không phải là đuối sức dẫn đến lơi lỏng và chấn thương.

Đây là tin rất vui cho U.23 Việt Nam lẫn HLV Park Hang-seo. Vì dù là người theo thuyết sức mạnh tập thể nhưng ông thầy người Hàn Quốc vẫn phải thừa nhận Công Phượng là trường hợp rất đặc biệt.

Dù chơi theo sơ đồ nào và trước đối thủ nào thì Công Phượng luôn được đặt ở vị trí trung tâm, nơi khả năng gây đột biến và bản năng ghi bàn luôn giúp anh là cầu thủ nổi bật nhất.

Chưa tới 2 tuần nữa, U.23 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U.23 Hàn Quốc tại vòng chung kết U.23 châu Á 2018 ở Trung Quốc. Nếu Phượng vắng mặt và không thể ra sân sẽ là mất mát rất lớn cho U.23 Việt Nam.

Công Phượng chỉ chấn thương nhẹ, HLV Park Hang-seo thở phào
Công Phượng thời điểm gặp chấn thương chiều 27.12

Sáng 30.12 HLV Park Hang-seo sẽ cho U.23 Việt Nam chia đôi đội hình đấu tập nội bộ. Đây sẽ là phép thử cuối cùng trước khi ông gút lại danh sách 25 cái tên sẽ đi Trung Quốc.

Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ nếu ông Park cho Phượng được nghỉ ngơi ở trận đấu này. Chấn thương của anh nhẹ, nhưng là lời nhắc nhở khiến tất cả giật mình.

Bởi nhìn cách Phượng vẫn sung mãn trong mọi trận đấu, ở mọi mặt trận, trong mọi hoàn cảnh, đôi khi người ta quên mất anh có tần suất cày ải lên đến gần 50 trận một mùa.

Theo Tiểu Bảo (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn