Thể thao

Công đoàn Pháp đe dọa đình công trước thềm EURO 2016

Khi mà nỗi lo khủng bố vẫn còn hiện hữu thì EURO 2016 tiếp tục phải đối mặt với vấn nạn đình công từ các tổ chức công đoàn Pháp.
 
Công đoàn Pháp đe dọa đình công trước thềm EURO 2016
 
 
Mới nhất, những người lãnh đạo của các tổ chức công đoàn kêu gọi tiến hành bãi công đồng loạt ở 10 thành phố tổ chức EURO 2016, trong đó có bãi xe điện ngầm, trạm xe buýt từ ngày 2/6 tới, tức chỉ 8 ngày trước khiEURO 2016 khởi tranh.
 
Trước tình hình này, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã có cuộc thương thảo với các lãnh đạo công đoàn, nhưng mọi chuyện vẫn đi vào ngõ cụt. Bản thân ông Manuel Valls tuyên bố sẽ không nhượng bộ và kiên quyết thực hiện dự luật cải cách lao động mới.
 
Những cuộc biểu tình liên tiếp nổ ra giữa người lao động Pháp và chính phủ
Những cuộc biểu tình liên tiếp nổ ra giữa người lao động Pháp và chính phủ

Trong khi đó, CGT cảnh báo sẽ tiếp tục các kế hoạch đình công và biểu tình nhằm gây áp lực buộc chính phủ phải xem xét lại dự luật cải cách lao động được cho là có lợi cho giới chủ trong khi ảnh hưởng tới quyền của người lao động.
 
Công đoàn này đã tổ chức rất nhiều cuộc biểu tình, các cuộc đình công của công nhân đường sắt, phong tỏa các cơ sở lọc dầu và nhà máy điện hạt nhân nhằm gây áp lực cho chính phủ trong suốt 2 tháng qua.
 
Hiện tại, Pháp vẫn đang duy trì tình trạng an ninh khẩn cấp suốt từ tháng 11 năm ngoái sau vụ tấn công khủng bố ở Paris. Ban đầu, tình trạng này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 26/05, tuy nhiên sau đó Chính phủ Pháp đã quyết định kéo dài đến hết EURO 2016. Giới chức Pháp cũng đang tích cực tìm biện pháp tháo gỡ tình trạng đình công, biểu tình nhằm đảm bảo công tác tổ chức ngày hội bóng đá châu Âu.
 
Theo Đỗ Trung (Bongdaplus.vn)Tin mới hơn