Thể thao

Con trai Michael Schumacher đụng xe trên đường đua thử F4

Mick Schumacher, 15 tuổi, gặp sự cố khi đang lái thử chiếc xe đua F4 ở vận tốc hơn 160km/giờ, tại miền đông nước Đức hôm thứ tư 18/3.
Mick mất kiểm soát tay lái khi đang chạy thử xe với tốc độ cao ở đường đua Lausitzring ở Brandenburg, Đức. Chiếc xe F4 sau đó đã trượt khỏi đường đua và lao lên khu vực toàn sỏi.
 
Tuy nhiên, vụ đụng xe này không phải sự cố nghiêm trọng. Con trai của huyền thoại F1 Michael Schumacher đã có thể tự bước ra khỏi xe và không dính chấn thương nào.
 

Mick, với gene từ cha Michael và chú Ralf, là một tài năng hứa hẹn của làng đua xe Đức. Ảnh: Rex.

 
Mick bắt đầu tham gia đua xe từ cách đây bảy năm, ở nội dung xe kart. Năm nay, cậu đã tiến tới nội dung F4 của Đức - một bước đệm trong sự nghiệp với các tay đua trẻ.

Mick mới chỉ ký hợp đồng hồi đầu tháng này với đội Van Amersfoort Racing để đua tranh ở F4. Thời điểm đó, ông chủ của đội đua Hà Lan, Frits van Amersfoor, đã vui mừng phát biểu: "Chúng tôi đã quan sát những kỹ năng của cậu ấy trong các buổi đua thử, và rất kỳ vọng vào một mùa giải thành công ở phía trước".

Mùa trước, Mick đã tạo được dấu ấn khi kết thúc ở vị trí thứ hai nội dung đua xe kart ở cả giải thế giới, lẫn châu Âu và Đức.

Hiện tại người bố nổi tiếng của cậu, Michael Schumacher, vẫn trong quá trình hồi phục sức khỏe sau vụ tai nạn trượt tuyết kinh hoàng xảy ra hồi tháng 12/2013, ở quê nhà Thụy Sĩ. Tay đua huyền thoại này hiện vẫn giữ kỷ lục bảy lần vô địch F1 thế giới, trong đó có 91 chiến thắng chặng (cũng là một kỷ lục).

Theo Nguyễn Phát (VnExpress.net)