Thể thao

Con trai HLV Diego Simeone vào đội Olympic Argentina

Dù bóng đá Argentina khủng hoảng niềm tin nhưng đội Olympic nước này chuẩn bị lực lượng cực khủng để chinh phục mục tiêu "vàng" như tám năm về trước Messi làm được.
Con trai HLV Simeone- Giovanni Simeone (9) đang là tay săn bàn của River Plate
Con trai HLV Simeone - Giovanni Simeone (9) đang là tay săn bàn của River Plate

Ngoài ra còn hàng loạt cái tên khủng khác được gọi như Angel Correa (Atletico Madrid), Lenzini (West Ham), thủ môn Geromino Rulli (Real Sociedad), tiền đạo Janathan Calleri, Lucas Romero, đang đá cho các CLB Sao Paulo và Cruzeiro của Brazil… Riêng tiền đạo Paulo Dybala của Juventus vẫn đang trong chế độ chờ vì CLB Ý chưa chắc “nhả” hay không. Tương tự Dybala và Icardi đang khoác áo Inter Milan nên cũng khó hy vọng vì các CLB châu Âu đang chuẩn bị mùa giải mới.

Sau khi HLV Martino từ chức, người được chỉ định nắm đội Olympic là HLV Julio được điều từ đội tuyển nữ Argentina sang. Nếu như HLV Julio đưa được Olympic Argentina vô địch Olympic thì đây sẽ là thành viên thứ hai trong đội tuyển Argentina vô địch World Cup 1986 dẫn dắt đội vô địch Olympic. Tại Olympic Bắc Kinh 2008, HLV Sergio Batista, đồng đội Maradona đoạt cúp vàng thế giới năm 1986 cũng đã dẫn dắt Olympic Argentina vô địc. Lần đó Messi có trong đội Olympic này.

Thế rồi đến Olympic London 2012, Olympic Argentina bị loại ở vòng loại. Bây giờ Olympic Rio, Argentina đang nuôi mục tiêu vô địch.

Riêng con trai của nhà cầm quân nổi tiếng Diego Simeone là Giovanni Simeone hiện đang đá cho River Plate đã từng là tay săn bàn hàng đầu tại giải U-20 Nam Mỹ với chín bàn thắng.

Hai cầu thủ trên 23 tuổi của đội Olympic Argentina gồm thủ môn Rulli và hậu vệ Victor Cuesta.

Olympic Argentina cùng bảng với Bồ Đào Nha, Algeria và Honduras.

Theo Tấn Phước (Pháp Luật TP HCM)Tin mới hơn