Thể thao >> Thể thao trong nước

'Con thuyền' VFF chưa đi hết nhiệm kỳ đã 'đắm'

Nhìn lại VFF nhiệm kỳ VII, nhiều người không khỏi ngao ngán khi nhìn thấy bộ máy lãnh đạo rơi rụng dần, khi các quan chức lần lượt xin rút.
Con thuyền VFF chưa đi hết nhiệm kỳ đã đắm
Những thành viên của Thường trực VFF khoá VII. Ảnh: H.A

Sau khi trúng cử chức Chủ tịch VFF khoá VII, ông Lê Hùng Dũng từng đưa ra nhiều tuyên bố đanh thép về kế hoạch nâng tầm VFF. Và rất nhiều người kỳ vọng vào nhiệm kỳ đầu tiên mà VFF có một doanh nhân đứng đầu và nhiều doanh nhân làm lãnh đạo.

Thế nhưng, khi VFF khóa VII mới chỉ đi được nửa chặng đường thì ông Dũng rút lui vào hậu trường, giao lại những công việc chính cho cấp phó. Lúc này VFF được một tay Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn quán xuyến. Cũng từ đây nhiều vấn đề mâu thuẫn xuất hiện ở thượng tầng VFF. Người thì chống đối ông Tuấn, người thì không phục, người thì ủng hộ khiến cho VFF trong trạng thái nhìn nhau mà… đấu.

Bầu Đức trong vai trò Phó Chủ tịch tài chính gần như không xuất hiện ở VFF. Thậm chí ông còn thường xuyên vắng mặt ở các cuộc họp vì lý do bận... kinh doanh. Thế nhưng, điều đáng ghi nhận ở bầu Đức là việc đứng phía sau hậu thuẫn cho các ĐTQG và U23 từ nguồn lực đến con người, đặc biệt ở vị trí HLV. Thế nhưng, chính ông Đức cũng đã xin từ chức sau khi U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29. Dù BCH biểu quyết chỉ đồng ý cho rút lui sau khi nhiệm kỳ VII kết thúc thì ông cũng không còn liên quan.

Bầu Tú trong vai trò Uỷ viên Thường trực VFF nhưng mảng chính phụ trách lại chủ yếu là futsal. Sau khi nắm quyền ở VPF, bầu Tú cũng gần như chỉ chuyên tâm cho tổ chức này trong việc tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia.

Sau những “lùm xùm” với bầu Đức, ông Tú cũng đã rút khỏi cuộc đua vào chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính khó VIII. Và ông chỉ có thể tham gia vào VFF trong vai trò uỷ viên Ban chấp hành nếu trúng cử khoá tới.

Mới đây, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã nộp đơn từ chức đồng thời rút luôn khỏi danh sách ứng cử tại Đại hội VFF khoá VIII vì những vấn đề cá nhân, gây ảnh hưởng đến hình ảnh VFF. Một quyết định mà chính những người trong cuộc cũng thừa nhận là “không còn cách nào khác” để cứu vãn danh dự.

Bây giờ, VFF giống như một mái nhà tan hoang khi các lãnh đạo đã rơi rụng khi còn chưa kết thúc nhiệm kỳ. Cũng bởi thế mà một lãnh đạo Tổng cục TDTT đã thận trọng nói rằng công tác nhân sự Đại hội khoá VIII phải được làm thật kỹ, tránh những hệ lụy về sau.

Theo Khánh Đăng (Lao Động)