Thể thao >> Thể thao trong nước

Con số đáng ngạc nhiên tại V-League và thách thức cho các cầu thủ U23

Lần đầu tiên trong lịch sử, các cầu thủ U23 xuất hiện một cách đông đảo như vậy trong danh sách đăng ký tham dự V-League 2018.

Thống kê từ Ban tổ chức cho thấy có tới 98 cầu thủ sinh từ năm 1995 trở lại đây đã được các đội bóng đưa vào danh sách đăng ký tham gia tranh tài ở giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam năm nay (trong khi đó con số này ở mùa giải năm ngoái chỉ là 76 người).

Điều đó có nghĩa là trung bình mỗi đội đã đưa tới 7 cầu thủ U23 vào danh sách đăng ký. Tuy nhiên, trên thực tế số cầu thủ U23 này không được phân bổ đều ở cả 14 đội bóng tham dự giải.

Có tới hơn 2/3 số CLB đăng ký từ 6 cầu thủ U23 trở xuống. Đó là SLNA - 6 cầu thủ, Than Quảng Ninh, Khánh Hòa - 5 cầu thủ, Thanh Hóa, Quảng Nam, Sài Gòn, Hải Phòng - 4 cầu thủ, Nam Định - 3 cầu thủ.

Hay như đội bóng đứng áp chót mùa giải trước là Cần Thơ năm nay chỉ đưa có 2 cầu thủ sinh năm 1997 là: Thành Lộc và Thanh Long vào danh sách đăng ký. Thậm chí đội bóng của quyền chủ tịch Lê Công Vinh năm nay vẫn ưu tiên sử dụng các cựu binh và chỉ đăng ký duy nhất 1 cầu thủ trong độ tuổi U23 là tiền vệ Anh Tài (sinh năm 1996).

Với tính chất quyết liệt ở mùa giải năm nay (có 1,5 suất xuống hạng), các cầu thủ U23 sẽ phải hết sức nỗ lực mới mong giành được suất đá chính ở các đội bóng này.

Con số đáng ngạc nhiên tại V-League và thách thức cho các cầu thủ U23
Các cầu thủ U23 xuất hiện một cách đông đảo chưa từng có trong danh sách đăng ký tham dự V-League 2018.

Trong khi đó, 4 CLB "mặn mà" nhất với cầu thủ U23 là SHB.Đà Nẵng - 9 cầu thủ, Bình Dương - 12 cầu thủ, Hà Nội - 16 cầu thủ và HAGL - 23 cầu thủ. Tổng số cầu thủ U23 của 4 CLB này là 60 người nghĩa là gấp rưỡi so với 10 CLB kia cộng lại.

Đây cũng chính là những đội bóng đang quyết tâm trẻ hóa lực lượng một cách mạnh mẽ và thực tế trong vài mùa giải gần đây cũng đã từng bước đưa các cầu thủ trẻ vào "thử lửa" ở sân chơi V-League.

Hà Nội và HAGL cũng chính là 2 CLB cung cấp nhiều cầu thủ U23 nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu lục vừa qua. Vì vậy, có thể tin rằng nhiều cầu thủ U23 sẽ có chỗ đứng ở các đội bóng này ở mùa giải năm nay.

Thế nhưng trên diện rộng, thực tế bao nhiêu trong số cầu thủ U23 này được ra sân thường xuyên ở V-League 2018 thì lại là chuyện khác. Và liệu điều đó có được duy trì trong suốt cuộc đua đường trường kéo dài 26 vòng hay không thì còn phải chờ thời gian trả lời và phụ thuộc vào chính sự nỗ lực cố gắng của các cầu thủ trẻ.

98 Các đội bóng đã đăng ký tổng cộng 98 cầu thủ trong độ tuổi U23 tham gia tranh tài tại V-League năm nay

Theo Hà Phương (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...