Thể thao

Còi vàng Dương Mạnh Hùng chê trọng tài bắt trận chung kết Euro

Trong trận chung kết Euro 2016 rạng sáng nay, trọng tài người Anh Mark Clattenburg suýt chút nữa đã phải đối mặt với bùa rìu dư luận nếu như cú dứt điểm của Guerreiro (số 5-Bồ Đào Nha) không tìm trúng xà ngang tuyển Pháp…
coi vang duong manh hung che trong tai bat tran chung ket euro hinh anh 1
Còi vàng Việt Nam 2006 Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài chính người Anh Mark Clattenburg đã mắc một số sai lầm trong trận chung kết. Ảnh: I.T.

 

Trao đổi với PV về tình huống này, cựu Còi vàng Dương Mạnh Hùng nói: “Pha quay chậm cho thấy rõ ràng bóng đá chạm tay Eder chứ không phải Koscielny. Tuy nhiên, tay hai cầu thủ ở rất sát nhau và trọng tài không quan sát thấy nên đã nhận định sai. Cũng may, cú sút phạt của cầu thủ Bồ Đào Nha không thành bàn, chứ nếu thành bàn thắng giúp Bồ Đào Nha vô địch thì trọng tài sẽ trở thành tâm điểm của chỉ trích”.

Nhìn nhận lại suốt 120 phút điều khiển trận đấu của trọng tài Mark Clattenburg, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng cho hay: “Về cơ bản, trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài tình huống sai lầm ở trên, trọng tài còn không quan sát thấy lỗi của Payet (số 8 – Pháp) dẫn đến chấn thương đáng tiếc của Ronaldo bên phía Bồ Đào Nha. Tiếp theo là bỏ qua một số lỗi cầu thủ dẫm chân rất kín mà tình huống Nani (số 17 - Bồ Đào Nha) phải phàn nàn là ví dụ. Nhưng phải nói là chúng ta xem truyền hình thì thấy chứ diễn biến trên sân lại rất nhanh”.

Cuối cùng, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng chốt lại: “Bồ Đào Nha xứng đáng vô địch bởi họ đã thi đấu đầy gắn kết, khát khao. Tất nhiên, phải khẳng định là Bồ Đào Nha đã gặp nhiều may mắn ở Euro lần này. Về phía Pháp, họ đã chơi không tốt so với chính mình. Tôi có cảm giác Pháp đá chung kết với tinh thần khá uể oải. Họ chơi như thể đây chỉ là một trận đấu có ý nghĩa thủ tục chứ không phải trận chung kết. Chỉ những phút cuối Pháp mới vùng lên nhưng tất cả đã muộn!”.

Theo Tuệ Minh (Dân Việt)