Thể thao

Có nguy cơ đình công ở La Liga

Suốt nhiều năm qua, vấn đề ăn chia tiền bản quyền truyền hình các trận đấu ở La Liga luôn gây tranh cãi. Trước khi bị kết án tù vì biển thủ công quỹ, cựu chủ tịch Del Nido của Sevilla chính là một trong những người đi đầu trong phong trào đòi quyền lợi cho các đội bóng thấp cổ bé họng.

Chủ tịch Joan Collet của Espanyol yêu cầu phải công bằng trong ăn chia tiền BQTH giữa các đội bóng tại La Liga

 
Hôm qua, đến lượt chủ tịch Joan Collet của Espanyol lên tiếng đòi phải có sự công bằng hơn trong việc ăn chia tiền bản quyền truyền hình. Ông Collet khẳng định, nếu tình hình không có gì tiến triển trong thời gian tới, các CLB sẽ đình công ở La Liga mùa giải 2015/16.
 
Sở dĩ có bức xúc như vậy bởi theo cách phân chia tiền bản quyền truyền hình hiện tại, 2 đội bóng lớn là Real Madrid và Barca được ưu ái quá nhiều. Đơn cử là ở mùa giải 2013/14, Real Madrid và Barca mỗi đội bỏ túi 140 triệu euro. Trong khi đó, Espanyol chỉ nhận về 28 triệu euro. Ngay cả nhà ĐKVĐ La Liga mùa trước là Atletico Madrid cũng chỉ được chia 42 triệu euro, chưa bằng một phần ba của Real và Barca.
 
Chủ tịch Collet của Espanyol khẳng định, phần còn lại của La Liga (trừ Real và Barca) đã có những cuộc nhóm họp để chuẩn bị đình công nếu đề nghị phân chia lại tiền bản quyền truyền hình của họ không được chấp thuận.
 
Trước đó, khi còn cầm đầu nhóm phản ứng về tiền bản quyền truyền hình, cựu chủ tịch Del Nido còn tiêu cực hơn khi đòi loại cả Real Madrid lẫn Barca ra khỏi La Liga.
 
Theo Nhược Mai (Bongdaplus.vn)