Thể thao

Có Công Phượng, VFF bán vé như muốn "đuổi" khán giả?

Chỉ là một trận đấu giao hữu nhưng LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang dự kiến đưa ra các mức giá vé khiến nhiều người phải rụt tay.

Có Công Phượng, VFF bán vé như muốn

Trước khi sang Hàn Quốc tập huấn 3 tuần, các học trò của HLV Hữu Thắng sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên vào ngày 6/10 trên sân Thống Nhất.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, VFF dự kiến sẽ đưa ra giá vé cho trận giao hữu nói trên gồm 3 mức: Khán đài C,D là 100.000 đồng, khán đài B là 150.000 đồng và khán đài A là 200.000 đồng.

Cũng nói thêm, trong trận đấu giao hữu gần đây của ĐT Việt Nam trên sân vận động QG Mỹ Đình giữa ĐT Việt Nam và ĐT Syria hồi cuối tháng 5 vừa qua, VFF đã cho bán 4 mệnh giá vé ở các mức giá là 50.000, 80.000, 120.000 và 150.000 đồng. Đây rõ ràng là một sự chênh lệch khiến người ta không khỏi băn khoăn.

Có Công Phượng, VFF bán vé như muốn đuổi khán giả? - Ảnh 1.
Bây giờ, kéo được NHM tới sân nên là ưu tiên hàng đầu của VFF.

Hơn thế nữa, trong bối cảnh, thương hiệu đội tuyển vẫn còn… rớt giá thì mức vé nói trên được xem là quá đắt so với nhu cầu của người xem.

Một lý giải được đưa ra, có lẽ VFF đang hy vọng với sự xuất hiện của Công phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… thì ĐT Việt Nam sẽ có sức hút lớn.

Tuy nhiên, hãy đừng quên, khán giả Sài thành dường như đã không còn dành nhiều sự quan tâm cho bóng đá nội. Chẳng hạn như các trận đấu của Sài Gòn FC tại V-League rất vắng người xem.

Trong những buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam trên sân Thống Nhất thì chỉ có lèo tèo các CĐV đến xem giò HLV Hữu Thắng và các học trò. Điều này cũng đáng quan ngại nếu như VFF xác định thu tiền trên thương hiệu hiện có của ĐTQG.

Theo Nam Hoành (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)