Thể thao

CLB Việt có nguy cơ mất hàng chục tỷ đồng vì bầu Thắng quyết phản đối bầu Tú

Long An đứng trước nguy cơ bị trả về cho địa phương khi nhà tài trợ Đồng Tâm vẫn chưa quyết định có tiếp tục đồng hành cùng đội nhà hay không?
CLB Việt có nguy cơ mất hàng chục tỷ đồng vì bầu Thắng quyết phản đối bầu Tú
Bầu Thắng vẫn chưa quyết định có tiếp tục tài trợ cho Long An thi đấu giải hạng Nhất 2018 hay không.

Trước việc ông Trần Anh Tú vẫn giữ 3 ghế quan trọng ở VPF gồm Chủ tịch, Tổng giám đốc và Trưởng ban điều hành V.League 2018, nhà tài trợ Đồng Tâm của CLB Long An đến lúc này vẫn lưỡng lự chưa quyết định ký hợp đồng tài trợ cho đội bóng tỉnh nhà.

Nói với chúng tôi về việc này, cựu Chủ tịch CLB Long An ông Võ Thành Nhiệm cho biết đã trăn trở khá nhiều khi người anh trai Võ Quốc Thắng đến lúc này vẫn chưa có động thái nào sẽ tài trợ cho đội nhà.

"Một năm, một CLB tham dự V.League tốn ít nhất 50 tỷ, con số đó với đội hạng Nhất phải gần 30 tỷ, nhà tài trợ ở đây là Đồng Tâm, họ bỏ tiền ra thì phải biết số tiền đó được dùng như thế nào và đi về đâu.

Sau cuộc họp ngày 10/04 của VPF, anh Tú vẫn tiếp tục kiêm nhiệm nhiều ghế và không từ bỏ ý định tranh cử vào ghế PCT tài chính VFF khiến cho anh Thắng buộc phải suy nghĩ lại việc tài trợ cho CLB Long An. Nếu đầu tư cho bóng đá không có hiệu quả, tất nhiên nhà tài trợ họ phải tìm hướng khác tốt hơn".

CLB Việt có nguy cơ mất hàng chục tỷ đồng vì bầu Thắng quyết phản đối bầu Tú
Bầu Đức và bầu Tú vẫn không tìm được tiếng nói chung. Ảnh: Cao Nguyên.

Long An vẫn chưa có nhà tài trợ ở mùa giải mới, nhưng ông Nhiệm cho biết hiện tại đội nhà vẫn sẽ tham dự những vòng đầu của giải hạng Nhất 2018 và mong các cầu thủ trong đội không bị phân tâm:

"Mặc dù lúc này Long An vẫn chưa có nhà tài trợ ở mùa giải 2018 nhưng anh em cầu thủ cứ yên tâm thi đấu. Khi nào có thông báo mới nhất chúng tôi sẽ ngồi lại làm việc với nhau. Chúng tôi vẫn đang chờ động thái ở VPF lẫn VFF, nhất là quyết định của anh Trần Anh Tú về những chức vụ của mình ở hai cơ quan này.

Một năm Đồng Tâm tài trợ gần 80% đến 90% số tiền hoạt động của đội. Nếu anh Tú vẫn kiên quyết ngồi vào những chiếc ghế quyền lực nhất ở VPF và VFF, có thể anh Thắng sẽ không tài trợ cho Long An nữa. Trường hợp này nếu xảy ra, chúng tôi buộc phải làm văn bản gửi đội bóng về cho Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Long An".

Trước đó, ở cuộc họp HĐQT VPF ngày 10/04, bầu Tú tiếp tục được tín nhiệm giữ ghế Tổng giám đốc VPF và ông bầu nổi tiếng của Futsal vẫn không từ bỏ ý định tranh cử vào ghế PCT tài chính VFF. Ông Trần Anh Tú cho biết:

"Mọi người vẫn nhầm lẫn giữa tài chính và tài trợ. Tôi ứng cử vào chức PCT phụ trách về hoạt động tài trợ. Còn Chủ tịch VFF, Tổng thư ký và kế toán trưởng mới là những người kiểm soát về mặt tài chính.

Chức danh đấy không mất thời gian hoạt động hành chính. Tôi ứng cử vì sao? Vì nếu thế tôi có thể làm hoạt động kêu gọi tài trợ cho cả VFF song hành với V.League và cả các đội tuyển. Tôi có kinh nghiệm về việc kêu gọi tài trợ nên muốn phát huy khả năng của mình vào hoạt động của tổ chức".

Sau phát ngôn này của bầu Tú, cuộc gặp giữa ông với bầu Đức do ông Võ Quốc Thắng đứng ra tổ chức đã bị hủy bỏ khi bầu Đức cho rằng cuộc gặp này không còn ý nghĩa. Bầu Đức thậm chí "chán không muốn nói" khi nghe tin bầu Tú vẫn tại vị ở ghế TGĐ VPF và vẫn muốn tranh cử vào ghế PCT tài chính VFF cùng ông Trần Văn Liêng.

Theo Thái Hải (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn