Thể thao >> Thể thao trong nước

CLB Hà Nội và HAGL không kháng cáo sau án phạt nặng từ VFF

Cả CLB Hà Nội và đối thủ HAGL đều sẽ không kháng cáo sau những án phạt nặng vừa phải nhận từ Ban kỷ luật VFF dành cho HLV Chu Đình Nghiêm và tiền vệ Phạm Thành Lương.
CLB Hà Nội và HAGL không kháng cáo sau án phạt nặng từ VFF
CLB Hà Nội chấp nhận 5 án phạt của Ban kỷ luật sau trận hòa trước HAGL tại Pleiku. Ảnh: Minh Chiến.

Chia sẻ với PV, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của CLB Hà Nội khẳng định: “Án phạt 3 trận hay 4 trận, chúng tôi cũng chấp nhận thôi chứ giờ còn nặng với nhẹ gì nữa. Nặng hay nhẹ lúc này không còn quan trọng. Lúc đấy, chúng tôi nóng giận là đã sai rồi. Đây là bài học cho cả đội bóng”.

Đồng quan điểm với ông Hội, HLV Chu Đình Nghiêm cũng không có ý kiến phản đối án phạt. CLB Hà Nội chỉ băn khoăn đôi chút với trường hợp của Nguyễn Đại Đồng. Đội bóng cho rằng Đại Đồng không có lỗi gì nghiêm trọng trong trận đấu tại Pleiku.

GĐĐH HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng cho biết họ không có ý kiến và chấp nhận án phạt. Đội bóng phố núi đã không quản lý được khán giả, để họ ném chai lọ và tự ý đi xuống sân.

Ông Tấn Anh cho biết mình đã có lời nhắc nhớ với trọng tài Khổng Tam Cường - người đã có va chạm với HLV Chu Đình Nghiêm trong đường hầm sân Pleiku. Anh Cường sẽ cần rút kinh nghiệm khi đến cổ vũ đội bóng ở những trận đấu sau này.

Cả CLB Hà Nội và HAGL đều đã họp rút kinh nghiệm sau trận. Thông điệp 2 đội bóng đưa ra đều là muốn tập trung tối đa cho chuyên môn trong trận đấu ngày mai.

Sáng 14/5, Ban kỷ luật quyết định: phạt ban tổ chức sân Pleiku 25 triệu đồng do để khán giả xuống sân và một số khác ném chai nước xuống đường pitch; phạt cầu thủ Thành Lương 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận do có hành vi thiếu văn hóa, xúc phạm trọng tài; phạt HLV Chu Đình Nghiêm 15 triệu đồng và đình chỉ 4 trận do có hành vi thiếu văn hóa, xúc phạm trọng tài.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó giám đốc phụ trách truyền thông, và cầu thủ Nguyễn Đại Đồng mỗi người cũng bị phạt 10 triệu và đình chỉ 2 trận do có hành vi khiêu khích khán giả. Tiền vệ Moses bị phạt cảnh cáo sau hành vi phi thể thao với cầu thủ Văn Hạnh của HAGL.

CLB Hà Nội và HAGL không kháng cáo sau án phạt nặng từ VFF
Cả 2 đội Hà Nội và HAGL đều muốn quên đi chuyện cũ để tập trung vào chuyên môn. Ảnh: VPF.

Tổng cộng, đội Hà Nội nhận 5 án phạt trong khi con số tương tự của HAGL là 1 án. Dù vậy, ban huấn luyện và cầu thủ cả 2 đội tỏ ra khá bình tĩnh khi nhận các án phạt nặng từ Ban kỷ luật.

Ở lượt đi, CLB Hà Nội đã bị HAGL cầm hòa 2-2 tại phố núi. Hai đội sẽ gặp lại nhau ở lượt về diễn ra lúc 19h ngày mai (15/5) trên sân Hàng Đẫy.

Theo Thanh Hà - Đỗ Hải (Tri Thức Trực Tuyến)