Thể thao

CLB dẫn đầu V.League thắng đội bóng Trung Quốc 6-1

Với chiến thắng 6-1 trước đội Đông Hưng (Trung Quốc), CLB Than Quảng Ninh đã giành Cúp bóng đá Nguyên tiêu được tổ chức trên nước bạn.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, CLB Than Quảng Ninh tập trung trở lại và sang Trung Quốc tham dự giải bóng đá Cúp Nguyên tiêu. Ở trận đấu với đội Đông Hưng của nước chủ nhà, CLB đang dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 2015 đã giành chiến thắng 6-1 để nâng cao cúp vô địch.

Liên quân Móng Cái - Than Quảng Ninh giành chức vô địch giải bóng đá Cúp Nguyên tiêu. Ảnh: Hội CĐV CLB Than Quảng Ninh. 

 
Giải thưởng cho danh hiệu này là 10.000 NDT (tương đương với 34 triệu đồng). Bên cạnh đó, cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh còn giành luôn các giải thưởng phụ cho người ghi bàn thứ nhất (3.000 NDT), thứ hai (2.000 NDT), thứ ba (1.000 NDT) và thứ tư (500 NDT). Tiền vệ đội tuyển Việt Nam, Vũ Minh Tuấn cũng đóng góp một pha lập công trong chiến thắng đậm của đội bóng đất mỏ.

Cúp Nguyên tiêu là giải đấu thường niên được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam) và Đông Hưng (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Do thành phố Móng Cái không có đội bóng chuyên nghiệp nên liên quân Móng Cái – Than Quảng Ninh đã được thành lập. Nòng cốt của đội là các cầu thủ thi đấu tại V.League, nơi đội bóng đất mỏ đang nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.

Bên phần sân đối diện, đội Đông Hưng nhận được sự tăng viện lực lượng từ đội Nam Ninh cùng tỉnh và được dẫn dắt bởi HLV nước ngoài. Sau 90 phút, các học trò của HLV Đinh Cao Nghĩa cho thấy họ là những người tận dụng cơ hội tốt hơn. 

Thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa ăn mừng danh hiệu đầu tiên trong năm 2015. Ảnh: Hội CĐV CLB Than Quảng Ninh 

Ngoài ý nghĩa giao lưu, giải bóng đá Cúp Nguyên tiêu còn là cơ hội cọ xát của đội bóng đất mỏ sau những ngày nghỉ Tết. Khai xuân bằng chiến thắng đậm trên nước bạn, CLB Than Quảng Ninh cho thấy quyết tâm rất lớn để chuẩn bị cho phần còn lại của V.League 2015.

Theo Hoàng Minh (Zing.vn)