Thể thao >> Thể thao trong nước

Chuyên gia nói gì sau trận U23 Việt Nam thua U23 Uzbekistan?

Cựu danh thủ Thể Công, chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng U23 Uzbekistan đã nhỉnh hơn U23 Việt Nam về mặt đấu pháp, chiến thuật và chiến thắng 2-1 của họ là hoàn toàn xứng đáng...

Chiều nay, ở một cuộc đọ sức mang tính chất thử nghiệm tại giải giao hữu M-150 Cup, HLV Park Hang-seo đã thay đổi rất nhiều từ đội hình xuất phát cho tới khi bước vào thi đấu với U23 Uzbekistan. Sau 90 phút thi đấu, U23 Việt Nam chấp nhận thua chung cuộc 1-2.

Chuyên gia nói gì sau trận U23 Việt Nam thua U23 Uzbekistan?
Chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng U23 Uzbekistan chơi tốt hơn U23 Việt Nam và họ đã giành chiến thắng xứng đáng. Ảnh: I.T

Trao đổi với PV sau trận đấu này, chuyên gia Trịnh Minh Huế nói: "Vấn đề quan trọng mà chúng ta phải thấy rõ là đã thua U23 Uzbekistan về đấu pháp, chiến thuật. Tôi khẳng định cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt, thể lực có thể đẩy dần lên. Nói cách khác, chúng ta có bột nhưng vẫn chưa gột được nên hồ".

Theo ông Huế, qua 2 trận đấu của U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, vẫn chưa thấy định hình được một lối chơi rõ ràng.

"Tôi nhận thấy HLV người Hàn Quốc đã chơi "mẹo" khi thử nghiệm cầu thủ đá trái chân, trái sở trường, dùng "sở đoản" để gây bất ngờ cho đối thủ. Nhưng "mẹo" chỉ có thể sử dụng ở từng thời điểm cụ thể của trận đấu. Xuyên suốt, cầu thủ cần được chơi đúng sở trường. Ví dụ như hiệp 2 khi Văn Thanh được đá ở cánh phải quen thuộc, Văn Hậu chơi bên hành lang trái thì họ đã thể hiện được nhiều hơn", ông Huế nhận định.

Chuyên gia nói gì sau trận U23 Việt Nam thua U23 Uzbekistan?
HLV Mai Đức Chung cho rằng trận thua U23 Uzbekistan là bài học bổ ích cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Ảnh: I.T

Chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng điểm đáng ghi nhận nhất của U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Uzbekistan vẫn là tinh thần: "Phải thừa nhận U23 Uzbekistan chơi nhỉnh hơn chúng ta và thắng là xứng đáng. Ngay trong tình huống U23 Việt Nam được hưởng phạt đền (Công Phượng gỡ hòa 1-1 - PV) thì đó cũng là 1 tình huống nhạy cảm", ông Huế chốt lại.

Chia sẻ với quan điểm của chuyên gia Trịnh Minh Huế, HLV Mai Đức Chung khi bình luận trên VTV6 cũng khẳng định: "HLV Park Hang-seo mới có 1 thời gian ngắn làm quen với bóng đá Việt Nam và rõ ràng ông cần thêm thời gian để cụ thể hòa triết lý bóng đá của mình. Theo tôi, các cầu thủ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được chơi ở vị trí sở trường".

"Dù sao trận thua U23 Uzbekistan cũng là một bài học bổ ích giúp HLV Park Hang-seo có thể nhìn nhận rõ hơn những gì mình có trong tay để kịp thời điều chỉnh hướng tới vòng chung kết U23 châu Á diễn ra vào tháng 1.2018".

Theo Tùy Minh (Dân Việt)