Thể thao

Chung kết World Cup 2022 diễn ra ngày 18/12

Lần đầu tiên trong lịch sử lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra vào mùa đông.


FIFA vừa đưa ra một quyết định lịch sử. Ảnh: Dail Mail.


Quyết định của FIFA không làm ảnh hưởng đến vòng đấu ngày Lễ tặng quà (Boxing Day) truyền thống của giải Ngoại hạng Anh ngày 26/12. FIFA cũng tiết lộ, World Cup 2022 sẽ kéo dài 28 ngày thay vì 31 hay 32 ngày như thường lệ.

“Giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 11 và 12. Trận chung kết cũng được ấn định vào ngày chủ nhật 18/12, trùng với ngày Quốc khánh của Qatar”, BBC dẫn lời Giám đốc truyền thông của FIFA, ông Walter De Gregorio.

FIFA đưa ra quyết định mang tính lịch sử, bởi nhiệt độ mùa hè tại Qatar có thể vượt mức 40 độ C. Nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể lực của các cầu thủ và chất lượng giải đấu.

Trận chung kết sẽ diễn ra trên sân Al-Rayyan. Ảnh: Daily Mail.


Tuy nhiên, một số thành viên của FIFA vẫn e ngại về quyết định này. Họ cho rằng người hâm mộ và các cầu thủ thường trở về nhà trong dịp Giáng sinh. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến số lượng khán giả của giải.

FIFA cũng đưa ra một số thông báo quan trọng khác. Cụ thể, nước Pháp đã vượt qua Hàn Quốc để giành quyền đăng cai World Cup bóng đá nữ 2019. Quốc gia hình lục lăng cũng tổ chức giải U20 nữ vào 2018.

Theo Tiểu Minh (Zing.vn)