Thể thao

"Chưa cầu thủ Đồng Tháp nào bị công an triệu tập như báo chí nêu"

Công văn phúc đáp Công ty VPF do Chánh văn phòng Công ty CP Phát triển bóng đá Đồng Tháp ký gửi đi vào sáng nay 7-7, khẳng định chưa có cầu thủ Đồng Tháp nào bị cơ quan triệu tập như thông tin báo chí nêu.

Những ngày sau đó, một số tờ báo căn cứ theo nguồn tin của mình cho rằng một số cầu thủ Đồng Tháp bị công an triệu tập để điều tra một số nghi án tiêu cực, không chỉ ở trận đấu trên sân Lạch Tray mà còn tại một số trận đấu trước đó.

Trước thông tin này, Công ty VPF - đơn vị tổ chức giải V-League 2016 đã có công văn 283-2016/VPF-CV ngày 6-7 đề nghị Công ty CP Phát triển bóng đá Đồng Tháp cung cấp thông tin.

Trong công văn phúc đáp Công ty VPF, Công ty CP Phát triển bóng đá Đồng Tháp phủ nhận thông tin cầu thủ đội nhà bị công an triệu tập điều tra cá độ như thông tin trên một số báo
 
Sáng nay 7-7, ông Lê Minh Hiếu - Chánh văn phòng Công ty CP Phát triển bóng đá Đồng Tháp đã ký công văn phúc đáp, trong đó nêu: "Vòng 14 V-League, CLB Đồng Tháp thi đấu trên sân khách nên sau khi bất ngờ dẫn trước Hải Phòng 2-0 thì Đồng Tháp rút quân về cố thủ với 8-9 cầu thủ phần sân nhà nhưng không chống nổi sức tấn công như vũ bảo của Hải Phòng nên đành chịu thua chung cuộc 2-3. CLB Hải Phòng chỉ mất 13 phút (từ phút 58 tới phút 71) để có 3 bàn thắng. Ở mức độ kỹ thuật, trận Đồng Tháp - Hải Phòng không có gì tiêu cực".

Cũng theo công văn này, sau trận thua, ngày 5-7, toàn đội Đồng Tháp đã họp nội bộ, xem lại trận thua và tất cả đều chung quan điểm thua do yếu tố chuyên môn. 

Cũng theo Công ty CP Phát triển bóng đá Đồng Tháp, ngay sau khi thành lập năm 2015, tổ chức này đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đồng Tháp (PA83) nhờ theo sát các trận đấu, chứ không phải tới khi có nghi vấn vừa qua mới mời vào cuộc.

"Công ty mời PA83 hỗ trợ công tác an ninh các trận đấu diễn ra trên sân nhà, theo dõi tất cả cán bộ nhân viên trong công ty, ban huấn luyện và cầu thủ. Nếu có sự cố hay dấu hiệu tiêu cực nào, phía PA83 sẽ vào cuộc, thông báo ngay cho Công ty", trích công văn phúc đáp của đội bóng miền Tây gửi VPF.

Đặc biệt cũng trong công văn này, Công ty CP Phát triển bóng đá Đồng Tháp khẳng định: "Đến thời điểm này, Công ty chưa nhận được thông tin nào liên quan tới việc cầu thủ Đồng Tháp tham gia cá độ EURO 2016 và chưa cầu thủ nào bị công an triệu tập như thông tin trên một số tờ báo".

Công văn phúc đáp của Đồng Tháp phần nào giải tỏa nghi ngờ của dư luận trước thông tin chưa được kiểm chứng đăng tải trên một số tờ báo. Nhiều cầu thủ Đồng Tháp bất bình cho biết họ và gia đình phải chịu ánh mắt nghi ngờ, dò xét cũng bởi những thông tin nói trên.

Theo Thuần Thư (An Ninh Thủ Đô)







Tin mới hơn