Thể thao

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch VFF thân nhau cỡ nào?

Mặc dù tham gia hoạt động ở Liên đoàn Bóng đá chưa thật sự lâu năm nhưng mối quan hệ giữa Chủ tịch VFF và Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn được đánh giá là rất thân thiết...
Chuyện lùm xùm ở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vốn không còn là lạ, khi từ nhiều năm trở lại đây VFF thường xuyên trở thành tâm điểm của dư luận. Thế nhưng, chuyện Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn bị tố nhận hối lộ lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Cả hai bên đều lên tiếng phản pháo về vụ việc này. Ai đúng, ai sai sẽ được cơ quan chức năng làm rõ. Trên báo chí cũng như trong đời sống, nhiều người không lạ cảnh thân thiết, gắn bó giữa hai vị lãnh đạo này. Thực sự, họ thân nhau cỡ nào?
 
Trao đổi với PV báo về mối quan hệ giữa ngài chủ tịch VFF và cấp phó, ông Nguyễn Văn Chương - người đứng đơn tố cáo cho hay, mối quan hệ giữa Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là rất thân thiết.
 

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được ông Nguyễn Văn Chương đánh giá là 'quá thân nhau.

"Khi tôi có nguy cơ bị chuyển đi, anh Tuấn (Trần Quốc Tuấn) có hỏi tôi có nguyện vọng về đâu, tôi bảo muốn chuyển về phòng đội tuyển để được tiếp tục cống hiến. Khi đó anh Tuấn bảo để hỏi ý kiến anh Dũng chủ tịch, hai tiếng sau anh Tuấn bảo anh Dũng đã đồng ý để tôi chuyển về làm ở phòng đội tuyển. Thế nhưng sau đó lại không phải như vậy", ông Chương dẫn chứng.

“Trong mối quan hệ cá nhân, hai ông ấy là quá thân nhau”, ông Nguyễn Văn Chương khẳng định.

Cũng theo chia sẻ của ông Chương, Phó chủ tịch vff Trần Quốc Tuấn có mối quan hệ từ lâu với ông Lê Hùng Dũng, điều này trong giới bóng đá nước nhà đều hiểu rõ. Ông Chương cho biết thêm, ông Tuấn có giai đoạn làm Tổng thư ký của VFF và dẫn đoàn bóng đá Việt Nam đi thi đấu SEA Games nhưng sau đó đã phải từ chức vì những thành tích bết bát của đội tuyển tại SEA Games 26.

Năm 2005, ông Tuấn bất ngờ được bầu vào vị trí Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa V. Ở tuổi 34, ông trở thành vị Tổng thư ký trẻ nhất trong lịch sử VFF. Ông được đánh giá có lợi thế của tuổi trẻ, có thể góp một làn gió mới trong tư duy quản lý bóng đá tại VFF. Sau Đại hội VFF khóa VI, ông tiếp tục được giao vị trí này.

Về thành tích, ông Tuấn nổi bật ở mảng đối ngoại, là ủy viên của Uỷ Ban Tầm nhìn châu Á AFC, Giám sát AFC, Uỷ viên Hội đồng AFF, Uỷ viên Ban Thi đấu AFF. Năm ngoái ông được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) giới thiệu làm đại diện khu vực Đông Nam Á tham gia Thường vụ AFC nhiệm kỳ 2011 - 2015. Đây là lần đầu tiên, kể từ khi gia nhập AFC, bóng đá Việt Nam có đại diện tham gia Thường trực AFC.

Ở trong nước, ông tham gia vào bộ máy tổ chức các giải đấu và từng là Trưởng ban tổ chức giải V-League hai mùa 2009 và 2010. Ông cũng là Trưởng đoàn bóng đá dự AFF Cup 2010 và 3 kỳ SEA Games 24, 25 và 26.

Còn ông Lê Hùng Dũng quê An Giang là người có nhiều năm gắn bó với ngành du lịch trước khi đến với bóng đá vào năm 1997. Khi đó, ông tham gia vào VFF trong vai trò Trưởng ban Tài chính - Vận động tài trợ sau thành công trong việc tổ chức giải U21 cùng năm. Sau một nhiệm kỳ vắng bóng (2001-2005), ông Dũng trở lại VFF với bài diễn thuyết đầy sức nặng khi tuyên bố đội U23 Việt Nam sẽ được thưởng sáu tỷ đồng nếu giành HC vàng SEA Games.

Sau hai nhiệm kỳ khá thành công khi giữ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính, ông trở thành quyền chủ tịch VFF vào tháng 12/2013, trước khi nhận ghế chủ tịch VFF tại Đại hội nhiệm kỳ VII ngày 25/3/2014.

Khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng từng tuyên bố "Không nhận lương ở VFF vì lương của ông bên ngân hàng Eximbank đã đủ chi dùng".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin nhanh vụ việc này.
 

Theo Hà Khê (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn