Thể thao

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: "Trước sau gì ông Miura cũng có Vàng SEA Games"

Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng tin rằng HLV Miura chắc chắn sẽ giúp bóng đá Việt Nam thỏa giấc mơ Vàng SEA Games, không lần này thì lần tới.    

“Không vô địch lần này thì  chắc chắn lần tới”

Nói về chiến thắng trước người Mã, Chủ tịch VFF không quên nhắc lại những trận đấu không hoàn hảo của ĐTVN và U23 Việt Nam dưới HLV Miura để chứng minh ông thầy người Nhật không phải dạng vừa.

Ông Dũng cho biết: “Đá với đội tuyển Thái Lan tại Bangkok là một cách thức khác, ĐTVN thua và bị nhận nhiều chỉ trích vì lối đá rắn. Khi U23 Việt Nam đá với U23 Brunei chúng ta lại thể hiện theo cách khác, ông Miura chủ động giấu bài khiến HLV Ong Kim Swee không biết đâu mà lần. Cũng vì giấu bài mà lối đá của ta chả có bài vở gì, nom khá rời rạc và HLV Miura tiếp tục bị chỉ trích.
 

Nhưng đá với U23 Malaysia lại là một bộ mặt khác hoàn toàn, U23 Việt Nam đã làm bất ngờ đối thủ bằng nhiều bài vở mà đối thủ chưa biết trước được. Đấy là sự khác biệt của HLV Miura với các đời HLV trước, tức là ông dám đương đầu với áp lực từ dư luận để ủ mưu, để cất những quân bài chiến lược cho trận đấu quan trọng.

Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ cách làm này của HLV Miura, trong những cuộc trò chuyện với ông ấy tôi cũng thường xuyên  động viên Miura nên kiên trì với cách làm của mình”.

Đánh giá cao bản lĩnh của HLV Miura, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tin rằng U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của ông thầy này trước sau gì cũng hoàn thành giấc mơ vàng SEA Games cho bóng đá Việt Nam.

“Khi chúng tôi ký hợp đồng với HLV Miura chúng tôi xác định là xây nhà từ “góc” chứ không xây nhà từ “nóc” như trước kia. Bằng chứng là cả ĐTVN và ĐT U23 Việt Nam đều đồng loạt được trẻ hóa nhằm hướng đến mục đích thi đấu được trong nhiều năm.

Tôi nghĩ rằng, với lứa cầu thủ tài năng sinh năm 1995, 1996 của Công Phượng có thể chơi thêm một đến hai kỳ SEA Games nữa thì U23 Việt Nam tương lai sẽ còn mạnh hơn vì đã được thử thách, cọ xát. Các đội bóng mạnh trong khu vực có trình độ cũng tương đương mình, nhưng ở kỳ SEA Games tiếp theo lứa cầu thủ U23 của họ đã quá tuổi, lứa khác sẽ lên thay, trong khi U23 của mình vẫn là những con người cũ, chắc chắn trình độ sẽ khác.

Tôi có niềm tin, nếu kỳ SEA Games này mình chưa gặt được vàng thì kỳ SEA Games tới, tôi cá chúng ta chắc chắn sẽ làm được. Tôi cũng có niềm tin, dưới sự dẫn dắt của HLV Miura các ĐTVN sẽ tiến bộ, ít nhất vì sự dũng cảm dám đương đầu lại các luồng chỉ trích từ các chuyên gia và dư luận của ông” - Ông Dũng khẳng định.

“Công Phượng hoàn hảo hơn Văn Quyến”   

Ông nói: “Từ khi tôi được xem lứa Công Phượng thi đấu (chính xác là tháng Giêng năm 2014 tại cúp Nutifood, TP HCM), tôi đã rất hào hứng và nghĩ rằng đấy sẽ là lứa cầu thủ giúp bóng đá Việt Nam vẻ vang.

Với riêng tiền đạo Công Phượng, nhiều người so sánh với Văn Quyến, nhưng theo tôi Công Phượng chỉ na ná Văn Quyến về mặt tài năng, kỹ thuật còn về bản lĩnh, tư duy hai người khác nhau một trời một vực. 

Văn Quyến phát triển từ bóng đá phong trào, còn Công Phượng lớn lên trong môi trường học viện. Sự phát triển tài năng của Công Phương luôn đi song song với công tác đào tạo văn hóa, đạo đức nên Công Phượng khó có thể đi theo vết xe đổ của Văn Quyến ngày nào.

Tôi nghĩ Công Phượng là một tài năng hoàn hảo hơn Văn Quyến và sẽ còn hay hơn nữa trong tương lai”.
 

Theo Tuệ Chính (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn