Thể thao

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: "Trọng tài bắt rát với đội tuyển Việt Nam"

Thừa nhận thua Thái Lan với tỉ số 0-1 trên sân đối phương là chấp nhận được, nhưng Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lại không mấy hài lòng với cách cầm còi của trọng tài Benjamin Williams.

Thừa nhận thua Thái Lan với tỉ số 0-1 trên sân đối phương là chấp nhận được, nhưng Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lại không mấy hài lòng với cách cầm còi của trọng tài Benjamin Williams. Theo ông Dũng, nếu trọng tài người  Australia không bắt quá rát và Minh Châu vẫn còn ở lại trên sân, chủ nhà Thái Lan khó lòng giành trọn 3 điểm.

 
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: "Trọng tài bắt rát với đội tuyển Việt Nam"

Tinh thần là điểm sáng của đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Tuân Phạm

Nếu như Minh Châu vẫn có mặt ở trên sân, Thái Lan khó có thể thành công trong tình huống dứt điểm từ xa thành bàn ở phút 81, và thầy trò Kiatisuk khó dành trọn 3 điểm ở trận đấu này.

Nhưng đó là một phần trong cuộc chơi, chúng ta phải chấp nhận. Thái Lan có lợi thế sân nhà, trước sức ép của hàng vạn khán giả, nên trọng tài cũng dễ mắc sai sót”, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói.

Bên cạnh việc chê trách trọng tài, Chủ tịch VFF tỏ ra khá nuối tiếc với những tình huống phản công của đội tuyển Việt Nam. Ông cho biết: “Nhìn chung, trước một đội tuyển Thái Lan có phần nhỉn hơn ta, lại được đá trên sân nhà, đội tuyển Việt Nam đá phòng ngự phản công như thế là hợp lý.

Chỉ đáng tiếc khi nếu như, trong hai tình huống phản công nhanh của của chúng ta, tiền đạo Công Vinh nhanh hơn một nhịp thì Thái Lan đã phải ôm hận.

Trận này anh em cầu thủ của ta đá với tinh thần quyết tâm rất cao, lối chơi phòng ngự kiên cường và cầm cự được Thái Lan đến phút 80 đã là thành công. Thua với tỉ số 0-1 tại Bangkok là có thể chấp nhận được, chúng ta còn nhiều trận vòng loại World Cup phía trước để phấn đấu”.

Dẫu thế, Chủ tịch VFF không quên gửi lời chúc mừng chiến thắng đến đội tuyển Thái Lan, đồng thời khẳng định Thái Lan vẫn xứng đáng là “ông kẹ” của bóng đá khu vực.

Ở Đông Nam Á có 5 đội tuyển sức mạnh tương đương nhau đó là Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Malaysia và Indonesia, nhưng rõ ràng thời điểm này Thái Lan có phần nhỉnh hơn tất cả. Chiến thắng hôm nay của họ tuy mệt bở hơi tai, nhưng khá xứng đáng, xin chúc mừng thầy trò Kiatisuk về điều này.

Còn với đội tuyển Việt Nam, chúng ta đã có những tiến bộ về thể lực, về kỷ luật phòng ngự. Song so với Thái Lan, chúng ta vẫn thua họ về kỹ chiến thuật, họ đá tấn công và ép sân ta toàn diện”.  Ông Dũng kết luận.
 
>> HLV Nguyễn Thành Vinh: “Đội tuyển Việt Nam thua quá đáng tiếc”
>> Thái Lan 1-0 Việt Nam: Minh Châu thẻ đỏ, tuyển Việt Nam chấp nhận trắng tay

Theo Tuệ Chính (Thethaovanhoa.vn)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...