Thể thao >> Thể thao quốc tế

Chủ tịch UFC lôi kéo Mayweather đấu MMA bằng 1 tỷ đôla

“Độc cô cầu bại” làng quyền Anh có thể xỏ găng trở lại để ra mắt lồng bát giác.

Bình luận viên UFC (Tổ chức uy tín nhất MMA) Joe Rogan tiết lộ rằng Chủ tịch Dana White đang đàm phán với Floyd Mayweather về khả năng thi đấu. Rogan được biết tới như bạn thân của White: “Tôi muốn tiết lộ một điều. Dana đã nói với tôi rằng Floyd muốn ký hợp đồng để đấu ở UFC. Thông tin này là chính thống đấy. Tôi đã nhắn tin cho Dana để hỏi liệu Floyd có thực sự muốn đấu MMA không. Ông ấy xác nhận lại rằng: ‘Đúng. Hắn ta điên thế đấy’. Tôi đoán trước rằng Floyd chắc chắn sẽ bị đánh ngất ở đó. Nhưng hắn ta vẫn không thay đổi quyết định”.

Chủ tịch UFC lôi kéo Mayweather đấu MMA bằng 1 tỷ đôla
Mayweather muốn thử sức ở MMA. Ảnh: AP.

Tuần trước, Mayweather thông báo qua một video trên mạng xã hội rằng: “Nếu muốn, tôi có thể trở lại thi đấu, ở UFC. Tôi sẵn sàng bước vào lồng bát giác. Tôi có thể đánh ba, bốn trận nhưng cũng đủ để kiếm một tỷ đôla”.

Mayweather tuyên bố giải nghệ sau trận đấu với nhà vô địch UFC Conor McGregor tháng 8/2017, giữ thành tích toàn thắng 50 trận. Màn so găng giữa hai võ sĩ có giá trị lên tới gần 500 triệu đôla. Sau đó, tay đấm người Mỹ khẳng định anh sẽ không chấp nhận lời thách đấu nào ở quyền Anh. Nhưng khả năng Mayweather chuyển sang đấu MMA là không nhỏ nếu anh được hứa hẹn mức thưởng một tỷ đôla.

Tay đấm người Mỹ được biết đến với biệt danh “Money”, do anh rất giỏi làm tiền và cũng vào loại thượng thừa trong khoản "đốt" tiền cho các thú vui. Trước khi đấu với McGregor, Mayweather đã giải nghệ lần đầu vào năm 2015.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)