Thể thao >> Thể thao trong nước

Chủ tịch Lê Hùng Dũng nói gì về tin đồn VFF loại tên bầu Đức khỏi BCH?

Trước những dư luận trái chiều thời gian qua, Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng lên tiếng về việc bầu Đức không có tên trong danh sách đề cử Ban chấp hành nhiệm kỳ tới.

Trước thềm Đại hội, công tác nhân sự của VFF bất ngờ bị bầu Đức chỉ trích là sai quy trình, có "mùi" lợi ích nhóm. Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF, ông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định bản thân và bầu Đức bị cô lập tại VFF. 
 

Chủ tịch Lê Hùng Dũng nói gì về tin đồn VFF loại tên bầu Đức khỏi BCH?
Chủ tịch Lê Hùng Dũng (trái) đính chính lại những thông tin liên quan đến bầu Đức.

Thông tin này khiến làng bóng đá Việt dậy sóng, gợi lên nhiều tranh cãi. Bầu Đức sau đó liên tục có những phát biểu gây sốc trước giới truyền thông, đầu tiên là tuyên bố bỏ bóng đá nếu bầu Tú đắc cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tài Chính khóa tới, sau đó tự gọi mình là "Thường trực bị bịt mắt" khi nhắc đến khâu tổ chức nhân sự cho Đại hội sắp tới. 
 
Để đính chính lại thông tin, Chủ tịch đương nhiệm VFF, ông Lê Hùng Dũng chia sẻ trên TTVH về việc bầu Đức không có tên trong danh sách BCH khóa tới: "Tôi hay bất cứ ai ở VFF đều không có bất cứ ý tưởng nào về việc gạt tên anh Đức khỏi BCH VFF. Đấy là một điều rất phi logic, bởi vì ở đầu nhiệm kỳ VII, trước khi diễn ra Đại hội thì chính tôi đã mời anh Đức tham gia BCH"
 
"Vì thế, khi anh Đức tuyên bố thôi không tham gia BCH nếu U23 Việt Nam không vô địch SEA Games 29 thì tôi có khuyên anh Đức là bóng đá rất phức tạp, không thể nói trước điều gì, đừng nên tuyên bố kiểu ăn thua như vậy". 

 
Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng khẳng định chính HAGL là đơn vị gửi danh sách giới thiệu muộn, đồng thời chính bầu Đức cũng tự xin rút khỏi BCH để đề cử Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh. Vì tin tưởng lời tuyên bố của bầu Đức nên không có văn bản nào. Ông cũng khẳng định VFF đã gửi thư điện tử lấy ý kiến Thường trực về việc đề cử ông Trần Anh Tú (bầu Tú) sang VPF nên tuyên bố không biết của bầu Đức có phần thiếu thuyết phục.

Theo N.D (Bongda24h.vn)