Thể thao >> Thể thao quốc tế

Chủ tịch FIFA sang Việt Nam đúng ngày ông Táo

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Gianni Infantino sẽ tới thăm Việt Nam vào ngày 8/2 tới.

Chủ tịch FIFA sang Việt Nam đúng ngày ông Táo

Thông tin của Tiền Phong cho biết, ông Gianni Infantino sẽ bay chuyên cơ riêng tới Việt Nam. Trong ngày 8/2, Chủ tịch FIFA sẽ có cuộc gặp và làm việc với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và một cuộc khác, dự kiến với quan chức cấp chính phủ.

Trong năm 2017, bóng đá Việt Nam gây ấn tượng mạnh với FIFA. Trang chủ FIFA hồi tháng 1/2018 đã có bài viết về thành tựu của bóng đá Việt Nam, trong đó có sự nhảy vọt trên bảng xếp hạng dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. FIFA cũng đánh giá cao thành tích tham dự VCK Asian Cup 2019 của Việt Nam.

Đặc biệt, Việt Nam cũng gây ấn tượng với quá trình chuyển giao thế hệ giữa lứa cầu thủ cũ. Với đội hình hơn một nửa là các cầu thủ trẻ, HLV Park Hang Seo đang nắm thế hệ cầu thủ nhiều tiềm năng.

Thực tế trong năm 2017, Việt Nam đã có tới 6 đội bóng giành quyền vào chung kết các giải châu lục. Gần nhất, U23 Việt Nam với những cái tên như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Quang Hải, Duy Mạnh…vừa gây chấn động khi giành vị trí Á quân giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc.

Theo kế hoạch, chuyến ghé thăm của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sẽ diễn ra trong một ngày 8/2.

Theo Nguyên Phong (Tiền Phong)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...