Thể thao

Chủ tịch Bartomeu: “Barca có thể rời La Liga”

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cho biết Barcelona có thể rời La Liga nếu xứ Catalan giành được độc lập.

Chu tich Bartomeu Barca co the roi La Liga hinh anh

Chủ tịch Bartomeu thừa nhận Barca có thể rút khỏi La Liga

Nếu người dân xứ Catalan vẫn kiên quyết đòi độc lập, những thay đổi lớn về mọi mặt sẽ diễn ra tại Tây Ban Nha và đó là điều khó tránh khỏi. Xét trên khía cạnh thể thao, tương lai của CLB Barcelona tại giải VĐQG xứ đấu bò (La Liga) cũng còn là cả một dấu hỏi lớn. Chủ tịch của giải là Javier Tebas cách đây không lâu cũng bày tỏ ý kiến riêng về việc này. Theo ông, La Liga phải tuân thủ hiến pháp của Tây Ban Nha và không dễ để các CLB tại xứ Catalan tiếp tục tham gia.

Mới đây, chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca cũng khẳng định khả năng đội bóng rút khỏi La Liga cũng sẽ được đem ra thảo luận nếu xứ Catalan chính thức ly khai. “Tình trạng đó (Barca rời La Liga) chưa xuất hiện tới thời điểm này”, người đàn ông 54 tuổi nói.

“Nhưng điều đó có thể xảy ra trong tương lai, đó là điều ban lãnh đạo sẽ đem ra thảo luận. Chúng tôi sẽ phân tích tình hình một cách tỉnh táo nhất. Nhưng nếu chúng ta bàn luận một cách quyết liệt thì chắc chắn sẽ tìm ta giải pháp tốt nhất. Nhưng nếu cuộc độc lập xảy ra, ban lãnh đạo sẽ phải có hành động.”

Trong lịch sử thi đấu tại La Liga, Barca đã có tổng cộng 24 lần vô địch, chỉ kém đại kình địch Real Madrid (33). Cuối tuần qua, đúng vào ngày xứ Catalan bỏ phiếu đòi độc lập, Blaugrana đã phải chơi trên sân Nou Camp không khán giả do lo ngại vấn đề an ninh. Họ đã giành chiến thắng dễ dàng 3-0 qua đó bỏ xa phần còn lại của La Liga 5 điểm và đại kình địch Real 7 điểm.

Theo Gia Vi (Thể Thao Việt Nam)