Thể thao

Chủ nhà Malaysia buộc phải hủy "trò mèo" ở SEA Games 29

Trước phản ứng dữ dội của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, cuối cùng Malaysia cũng phải từ bỏ quy định hết sức lạ lùng trong môn bóng đá ở SEA Games 2017.

Chủ nhà Malaysia buộc phải hủy trò mèo ở SEA Games 29 - Ảnh 1.

Nhằm giành huy chương vàng bằng mọi cách, Malaysia đã đưa ra quy định "có một không hai" trong lịch sử SEA Games.

Mới nhất, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã có cuộc họp diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa) về vấn đề này. Liên đoàn các nước như Việt Nam, Indonesia, Lào... là những quốc gia phản ứng mạnh mẽ nhất điều lệ "ao làng" của Malaysia. 

Sau cuộc họp này, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng gửi kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá châu Á nhằm cản trở việc nước chủ nhà Malaysia tạo ra tiền lệ xấu cho giải đấu. Trước sức ép rất lớn từ các quốc gia trong khu vực, chiều 3/7, nước chủ nhà Malaysia đã buộc phải hủy bỏ "trò mèo" của mình trong việc tự ra quy định về bốc thăm chia bảng.

Chủ nhà Malaysia buộc phải hủy trò mèo ở SEA Games 29 - Ảnh 2.
 

Tổng thư ký AFF Dato Azudin đã xác nhận thông tin trên: "Sau cuộc họp giữa đại diện Liên đoàn bóng đá Malaysia, Liên đoàn bóng đá châu Á và Ủy ban Olympic của Malaysia, Ban tổ chức SEA Games 29, lễ bốc thăm môn bóng đá sẽ được tổ chức như kỳ SEA Games 28 tại Singapore. Quyết định này được AFF và Liên đoàn bóng đá Malaysia xác nhận".

Tuy nhiên, Malaysia vẫn được hưởng đặc quyền khi được xếp vào nhóm hạt giống số 1 với Thái Lan. Trong khi đó, Myanmar, đội giành huy chương bạc tại SEA Games 28 sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng Việt Nam, đội giành huy chương đồng.

Phân loại hạt giống dự kiến tại môn bóng đá nam SEA Games 29:

- Nhóm 1: Malaysia - Thái Lan

- Nhóm 2: Myanmar - Việt Nam

- Nhóm 3: Indonesia - Singapore

- Nhóm 4: Lào - Campuchia

- Nhóm 5: Đông Timor - Philippines

- Nhóm 6: Brunei

Theo Thiên Vũ (Trí Thức Trẻ)