Thể thao >> Thể thao quốc tế

Choáng với chi phí Real Madrid 'nuôi' Gareth Bale

Theo ước tính của tờ AS, Real Madrid phải chi hơn 1 triệu euro cho mỗi trận đấu Gareth Bale ra sân kể từ khi cầu thủ này cập bến Bernabeu.

Như đã biết, Gareth Bale lại dính chấn thương mới trong buổi tập vừa qua của Real Madrid. Theo các bác sĩ, tiền vệ người xứ Wales đã bị rách gân kheo. Chấn thương này có thể khiến cho cầu thủ sinh năm 1989 phải nghỉ thi đấu tới hết năm.

Choáng với chi phí Real Madrid nuôi Gareth Bale
Real Madrid mất hơn 1 triệu euro/trận để "nuôi" Bale

Trong những năm qua, vấn đề chấn thương đã cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp của Gareth Bale. Không những vậy, Real Madrid còn phải “nuôi báo cô” cầu thủ này với mức lương “siêu khủng”.

Theo thống kê của tờ Marca, đây là chấn thương thứ 24 của Gareth Bale kể từ khi gia nhập Real Madrid vào năm 2013. Đó thực sự là con số khủng khiếp. Việc chấn thương như cơm bữa khiến cho tiền vệ người xứ Wales mới ra sân 50% số trận đấu cho Real Madrid.

Theo ước tính, phí chuyển nhượng của cầu thủ này vào năm 2013 là 100,7 triệu euro trong hợp đồng có thời hạn 6 năm (tính trung bình, phí chuyển nhượng của Gareth Bale vào khoảng 16,7 triệu euro/năm).

Mức lương của cầu thủ này trong 3 năm đầu ở Real Madrid vào khoảng 18 triệu euro/mùa. Trong khi đó, tính từ mùa giải 2016/17 tới nay, mức lương của cựu tiền vệ của Tottenham là 22 triệu euro/mùa.

Như vậy, tính trung bình, mỗi năm Real Madrid phải chi ra để “nuôi” Gareth Bale (gồm phí chuyển nhượng, lương) trong thời gian từ mùa giải 2013/14 tới 2016/17 vào khoảng 34,7 triệu euro. Ở mùa giải 2016/17, Real Madrid trả cho vụ này 38,7 triệu euro. Con số ấy trong 5 tháng đầu năm vào khoảng 26,86 triệu euro.

Tổng chi phí Real Madrid tiêu tốn vào khoảng 168,8 triệu euro. Trong khi đó, cầu thủ người xứ Wales mới chỉ ra sân 159 trận cho Los Blancos. Như vậy, chi phí cho mỗi trận ra sân của Gareth Bale là 1,060 triệu euro.

Theo H.Long (Dân Trí)
Tin mới hơn