Thể thao

Choáng váng với con số thống kê của bản hợp đồng 110 triệu euro

Pogba đắt, nhưng không “xắt ra miếng”. Những con số thống kê khẳng định điều đó.

1 điểm là điều mà Mourinho hướng tới. Đội bóng của ông chơi tốt, đúng với ý đồ, ngoại trừ vài cái tên gây nên thất vọng. Đáng kể nhất là Paul Pogba.

Chuyển đến Old Trafford từ Juventus với mức giá “trên trời” 110 triệu euro (89 triệu bảng), những gì ngôi sao 23 tuổi làm được cho đến lúc này chỉ là bàn thắng vào lưới Leicester. Còn lại, anh thi đấu thiếu hiệu quả, thường xuyên có những tình huống đi bóng hoặc sút xa vô hại.

Đấu Liverpool, Pogba được bình chọn là cầu thủ tệ nhất trận. Sầu não hơn, theo hãng thống kê số liệu Opta, ngôi sao người Pháp chỉ có năng lực thuộc hàng trung bình.

Cụ thể, Pogba đứng ở vị trí thứ 7 trong số những cái tên chuyền tệ nhất Premier League 2016/17 với 80 đường chuyền "sai địa chỉ". 6 nhân vật tồi hơn là Danny Drinkwater (Leicester, 115), Damien Delaney (Crystal Palace, 99), Christian Fuchs (Leicester, 96), Craig Dawson (West Brom, 89), Matthew Lowton (Burn ley, 85) và Sam Vokes (Burnley, cùng 80 nhưng xếp trên Pogba vì tổng số đường chuyền ít hơn).

Sốc thêm nữa, nếu tính trong số các cầu thủ có 4 trận ra sân trở lên kể từ đầu mùa, Pogba chỉ chuyền chính xác thứ… 116. Đây rõ ràng là con số xứng đáng nhận sự phỉ báng từ truyền thông.

Ở một diễn biến khác, khép lại trận đấu trên sân Anfield, Mouinho có vẻ như đã hết chịu nổi cậu học trò đắt giá. Chiến lược gia người Bồ công khai trách móc: “Khi Pogba ở trên sân, tôi mong đợi khả năng xuyên phá nhiều hơn từ cậu ấy”.

Còn người hâm mộ, không ít fan cuồng ví Pogba chẳng khác nào con khỉ khi chạy long nhong, thiếu hiệu quả. Số khác lại khẳng định, câu chuyện chuyển nhượng cầu thủ này là thương vụ lừa đảo táo tợn nhất thế giới.

Càng ngày, nỗi thất vọng mang tên Pogba càng lớn. Với cá tính mạnh mẽ của mình, không biết chừng “Người đặc biệt” sẽ tống cổ tiền vệ này lên ghế dự bị, như cách ông đã làm với đội trưởng Rooney.

Theo Trần Anh (Nguoiduatin.vn)