Thể thao

CHÍNH THỨC: Rooney sẽ ngồi ngoài ở trận Liverpool – Man United

 

Wayne Rooney sẽ tiếp tục phải ngồi ghế dự bị ở trận Liverpool – Man United đêm nay. Lý dolà Jose Mourinho muốn anh có thời gian để hồi phục sau những “tổn thương” về mặt tâm lý thời gian vừa qua.

Rooney đã ngồi dự bị ba trận liên  tiếp trong màu a Man United

Hồi tháng Chín, Mourinho từng cho rằng chính việc chỉ trích phong độ của Rooney trong trận gặp Slovakia càng khiến anh bị sa sút hơn. “Tôi nghĩ rằng dư luận đã làm tổn thương cậu ấy. Chúng ta không thể khiến cậu ấy tổn thương hơn nhiều nữa. Đây là thời điểm Rooney cần hồi phục sau những gì đã phải trải qua, và vị trí tốt nhất với cậu ấy là phải cảm thấy như ở nhà tại đây”, chiến lược gia người Bồ tuyên bố.

 
Tình trạng tương tự diễn ra ở cả tuyển Anh

Tuy nhiên, Mourinho vẫn hy vọng Rooney sẽ chứng tỏ rằng những chỉ trích nhắm vào anh là sai. “Tôi không nói là anh ấy đang ở đáy phong độ. Bạn có thể làm tổn thương tôi nhưng không thể đánh gục tôi. Tôi nghĩ cậu ấy cũng sẽ như thế”. Mourinho cũng bảo rằng Rooney vẫn nằm trong kế hoạch của ông dù anh đã không ghi được bàn thắng nào kể từ trận mở màn mùa giải trên sân Bournemouth và mất vị trí số 10 vào tay Juan Mata.

Đội hình dự kiến của trận Liverpool - Man United

Khi được hỏi về quyết định để Rooney dự bị ở các trận gặp Leicester, Zorya Luhansk và Stoke, Mourino cho biết: “Đó là công việc của tôi. Đó là một lựa chọn. Cậu ấy không hề mất vị trí. Không hề. Với tôi, cậu ấy vẫn là phương án đầu tiên”. Mourinho cũng để úp mở khả năng bố trí Rooney ở vị trí tiền vệ khi tuyên bố rằng “Cậu ấy có thể chơi ở mọi vị trí, không vấn đề gì”. Điều này có vẻ trái với tuyên bố của ông hồi trước mùa rằng “Với tôi, cậu ấy sẽ là số 9, số 9 rưỡi, số 10, nhưng không bao giờ là số 6 hay số 8”.

Rooney từng ghi bàn quyết định giúp Man United hạ Liverpool 1-0 hồi tháng Giêng

Rooney từng ghi bàn quyết định muộn mằn giúp Man United hạ Liverpool 1-0 tại Anfield hồi tháng Giêng vừa qua. Đó cũng là bàn đầu tiên của anh tại Anfield kể từ năm 2005. Nhưng Mourinho dường như không quan tam lắm đến điều đó. “Thành tích trong lịch sử không quan trọng. Một trận đấu là sự kiện riêng biệt”, ông nói.

Theo T.C (Thethaovanhoa.vn)